Trứng gia cầm giả chưa xuất hiện và lưu thông tại Việt Nam

Theo đó, cơ quan quản lý thị trường chưa từng phát hiện trứng giả được lưu hành trên thị trường. Các mô tả về trứng giả được lan truyền vừa qua như lòng đỏ sệt và đặc hơn trứng thường, màu sắc lạ hơn… có thể là do trứng hỏng, bị biến đổi kém chất lượng do quá trình bảo quản không phù hợp.
Mặt khác, nhiều chuyên gia cũng nhận định chi phí làm trứng giả cao gấp nhiều lần so với giá thành một quả trứng gia cầm thật. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục theo dõi, điều tra làm rõ sự việc này.
Có thể bạn quan tâm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, ngày 11/12, miền Bắc tiếp tục rét đậm, có nơi rét hại.

Trung tâm Giống Thủy sản An Giang xác nhận đã ương nuôi và sinh sản thử nghiệm thành công mẻ cá hô giống đầu tiên. Hiện Trung tâm có 100 cá hô bố mẹ đang kỳ sinh sản, ước sản xuất được khoảng 100.000 con giống cá hô trong năm 2012.

Tại TP.HCM, nhiều nhà đầu tư đổ dồn về huyện Cần Giờ mua đất xây nhà nuôi chim yến. Trong khi thiếu những nghiên cứu khoa học đánh giá hiệu quả và rủi ro thì việc phát triển quá nhanh theo phong trào nuôi yến đã khiến không ít người lo ngại

Dự án “Phát triển sản xuất lúa nếp Gà gáy Mỹ Lung thành vùng sản xuất hàng hóa” do huyện Yên Lập phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ triển khai từ năm 2009 đến nay đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân tại địa phương.

Với đặc tính chịu khô hạn, không khó tính trong lựa chọn đất sinh trưởng nên ngay khi được đặt hom, cây dứa đã bén rễ và sinh trưởng phát triển tốt ở đất núi Điện Quan. Để có giống cây, người Mông ở đây phải mua giống tận đất dứa Mường Khương với loại dứa quả to, lá nhỏ, ngọt và cho nhiều thân ở một gốc về trồng