Trồng Thành Công Giống Dừa Sáp Trên Đất Mặn

Ông Huỳnh Văn Giã, ở ấp Rạch Lùm, thị trấn Rạch Gốc (Cà Mau), lên liếp trồng gần 200 gốc dừa, mỗi năm cho thu nhập trên 40 triệu đồng.
Hiện ông Huỳnh Văn Giã đã trồng thành công giống dừa sáp trên đất mặn, 40 gốc dừa sáp đã cho trái. Mỗi trái dừa sáp bán ra thị trường giá từ 60-80 ngàn đồng, đầu ra khá ổn định.
Có thể bạn quan tâm
Từ đầu vụ thu hoạch rộ (khoảng tháng 3 đến nay) khoai lang liên tục rớt giá. Hiện chỉ ở mức 100.000 - 150.000 đ/tạ (tạ/60kg)- mức giá thấp nhất từ trước đến nay.

Không phải bây giờ mà từ rất lâu người dân đã biết đến lợi ích của kiến vàng trong tiêu diệt các loại rệp không chỉ trên cây điều mà ở trên các loại cây trồng khác. Sử dụng kiến vàng có thể gián tiếp giúp nông dân loại bỏ nấm bệnh, sâu bệnh, từ đó giảm sử dụng thuốc bảo vệ thực vật xuống mức thấp nhất, đồng thời tiết kiệm được nhân công, giảm chi phí trong chăm sóc vườn điều. Tuy nhiên, trong thực tế, người nông dân có nghĩ vậy?
Đến hẹn lại lên, cứ đến mùa vụ, giống lúa như “trăm hoa đua nở”. Sự xuất hiện của quá nhiều giống lúa đã khiến người nông dân như lọt vào “ma trận”.

Bước vào mùa mưa hằng năm là thời điểm thích hợp nhất để bà con nông dân tập trung bón phân cho cây trồng. Khác với những năm trước, giá phân bón trên thị trường hiện đang “giảm nhiệt”, điều này không chỉ có lợi cho người nông dân mà chính người bán phân bón cũng thêm phần phấn khởi.

Sau những tháng ngày vất vả chăm bẵm, vụ gặt lúa Xuân năm nay rơi đúng giai đoạn thời tiết nắng nóng lên đỉnh điểm.