Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trồng Sen Hồng Cho Thu Nhập Cao Ở Thừa Thiên Huế

Trồng Sen Hồng Cho Thu Nhập Cao Ở Thừa Thiên Huế
Ngày đăng: 11/06/2012

Mùa này, tại Thừa Thiên-Huế sen đang vào vụ, nên sản phẩm từ sen được bán ở nhiều nơi như ở hồ Tịnh Tâm, đường Đinh Tiên Hoàng, Trần Hưng Đạo, chợ Đông Ba, An Cựu...

Hiện nay, giá hạt sen tươi chưa bóc vỏ có từ 30.000 - 50.000 đồng/kg, sen bóc vỏ giá 150.000 đồng/kg, sen khô đã bóc vỏ có giá từ 350.000 - 400.000 đồng/kg; ngó sen 7.000 đồng/kg.

Nghề trồng sen đã có từ lâu đời ở Thừa Thiên-Huế, nhờ thị trường tiêu thụ ổn định, hiệu quả kinh tế cao nên những năm gần đây diện tích trồng sen được mở rộng. Nghề trồng sen hồng đã trở thành nghề làm giàu cho nhiều hộ nông dân.

Sen có đời sống rất mạnh, kỹ thuật trồng không khó, cho thu nhập ổn định vừa tận dụng được diện tích sản xuất kém hiệu quả, ao hồ, đầm lầy vùng trũng bỏ hoang vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Sen rất ít khi mất mùa và cho năng suất cao, đặc biệt là sen hồng cho năng suất cao hơn so với các loại sen thường.

Anh Hà Văn Thìn - xã Phong An, Phong Điền cho biết, anh trồng được 4 sào sen hồng, trước đây, nếu làm lúa năm nào trúng thì mỗi vụ cũng chỉ lãi khoảng 1 triệu đồng/sào, nhưng một sào sen có thể bỏ túi từ 5 - 7 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Mô hình xoài ghép ở Hát Lót Sơn La Mô hình xoài ghép ở Hát Lót Sơn La

Nằm trong chương trình cải tạo vườn cây ăn quả, trong những năm qua, các hộ dân xã Hát Lót (Mai Sơn - Sơn La) đã mạnh dạn đầu tư để ghép vườn xoài.

16/09/2015
Mở rộng diện tích áp dụng VietGAP cho chôm chôm và nhãn Tiền Giang Mở rộng diện tích áp dụng VietGAP cho chôm chôm và nhãn Tiền Giang

Với mục tiêu hoàn thiện hệ thống quản lý và mở rộng mô hình sản xuất chôm chôm, nhãn đạt chứng nhận VietGAP, với qui mô diện tích 50 ha chôm chôm (16,6 ha đã chứng nhận và 33,4 ha mở rộng)

16/09/2015
Nơi sản xuất, ương nuôi, lưu giữ giống thủy sản nước ngọt lớn nhất tỉnh Ninh Bình Nơi sản xuất, ương nuôi, lưu giữ giống thủy sản nước ngọt lớn nhất tỉnh Ninh Bình

Nằm trên địa bàn thị trấn Yên Ninh (huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình), Trung tâm Giống thuỷ sản nước ngọt, trực thuộc Sở Nông nghiệp & PTNT Ninh Bình có diện tích gần 9 ha.

16/09/2015
Mất 60 tỷ từ ngao Mất 60 tỷ từ ngao

Từ đầu năm 2015 đến nay, người nuôi ngao ở Nghệ An rơi vào cảnh trắng tay. Tình hình này khiến nhiều hộ nuôi ngao điêu đứng.

16/09/2015
Phát triển cây ném và xây dựng thương hiệu Ném củ vùng cát Hải Lăng Phát triển cây ném và xây dựng thương hiệu Ném củ vùng cát Hải Lăng

Những năm qua, cây ném là loại cây trồng truyền thống của người dân địa phương. Tuy nhiên, ban đầu cây ném được trồng với quy mô nhỏ lẻ, hộ gia đình và mang tính tự cung tự cấp.

16/09/2015