Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trồng Sắn Dây Thu Nhập 300 Triệu Đồng/ha Ở Kon Tum

Trồng Sắn Dây Thu Nhập 300 Triệu Đồng/ha Ở Kon Tum
Ngày đăng: 23/02/2014

Ngày 12.2, bà Tạ Thị Diệu- Trưởng trạm Khuyến nông huyện Sa Thầy (Kon Tum) cho biết, cây sắn dây mà người dân xã Ya Ly, huyện Sa Thầy đem vào trồng thử nghiệm phát triển rất tốt và cho thu nhập lên tới 300 triệu đồng/ha.

Thấy đây là cây trồng mới cho thu nhập cao, Trạm đã quyết định xây dựng mô hình và hỗ trợ cho 4 hộ gia đình trồng trên diện tích 1ha tại làng Tum, xã Ya Ly.

Kết quả, các hộ thu hoạch được 6 tấn tinh bột, bán với giá 70.000 đồng/kg. Trừ mọi chi phí, nông dân còn thu được trên 300 triệu đồng/ha. Việc trồng cây sắn dây đang được người dân huyện Sa Thầy tiếp tục nhân rộng.


Có thể bạn quan tâm

Hà Lan Giúp Nông Dân Việt Nam Nuôi Bò Sữa Hà Lan Giúp Nông Dân Việt Nam Nuôi Bò Sữa

Nông dân nuôi bò sữa Hà Lan là những chủ trang trại có nhiều kinh nghiệm trong nuôi và quản lý đàn bò sữa, nhất là về thức ăn, các bệnh phổ biến, kỹ thuật vắt sữa…

16/01/2014
Các Sản Phẩm Trứng, Thịt Gia Cầm Có Dấu Hiệu Vượt Cầu Các Sản Phẩm Trứng, Thịt Gia Cầm Có Dấu Hiệu Vượt Cầu

Tuy nhiên, cũng theo Cục Chăn nuôi, hiện vẫn còn nhiều bất cập trong việc kiểm soát thực phẩm nhập khẩu. Tình hình dịch bệnh và chi phí dịch vụ thú ý còn cao, chiếm khoảng 5-10% giá trị của sản phẩm, khiến người chăn nuôi vẫn chịu nhiều thiệt thòi.

16/01/2014
Mô Hình Nuôi Rắn Hổ Trâu Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao Mô Hình Nuôi Rắn Hổ Trâu Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Năm 1999, anh Nguyễn Văn Tiền từ quê Thanh Hóa vào lập nghiệp tại thôn 11 xã Ia T’mốt (huyện Ea Súp, Đắk Lắk). Sau khi lập gia đình, năm 2004 do một tai nạn không may, anh mất đi 2 bàn chân. Cuộc sống dường như đã chao đảo, mất phương hướng nhưng vai trò là trụ cột gia đình đã không cho phép anh gục ngã, nản lòng. Từ sự cố đó, anh Tiền xác định chăn nuôi là phù hợp nhất với điều kiện bản thân và gia đình.

16/01/2014
Các Địa Phương Tăng Cường Phòng Chống Dịch Bệnh, Đói Rét Cho Vật Nuôi Các Địa Phương Tăng Cường Phòng Chống Dịch Bệnh, Đói Rét Cho Vật Nuôi

Trước tình hình thời tiết lạnh kéo dài, cũng là thời gian gần đến Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, các địa phương đang đồng loạt triển khai phòng chống dịch bệnh, đói rét cho cây trồng, vật nuôi.

16/01/2014
Thanh Niên Làm Nghề “Độc” Thanh Niên Làm Nghề “Độc”

Bảo, xã Mỹ Lộc, huyện Phù Mỹ (Bình Định) học được nghề nuôi rắn hổ trâu bán thịt. Năm 2011, anh Bình quyết định trở về quê lập nghiệp với nghề này.

16/01/2014