Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trồng Rau Húng Cho Thu Nhập Cao

Trồng Rau Húng Cho Thu Nhập Cao
Ngày đăng: 01/08/2013

Anh Phạm Văn Nam ở khu phố 5, phường Thác Mơ (TX. Phước Long) có hơn 1 sào đất trồng rau húng lủi. Vào mùa nắng mỗi ngày anh cắt 20kg, mùa mưa giảm một nửa. Trung bình 20 ngàn đồng/kg, thu hoạch đến đâu anh bỏ mối đến đó, thậm chí có những thời điểm không đủ tiêu thụ ở chợ thị xã Phước Long.

Anh Nam cho biết, mô hình  trồng rau húng lủi đang cho thu nhập cao bằng với các loại cây công nghiệp khác. Trừ công chăm sóc và phân bón (khoảng 20%), đầu ra của loại rau này đang có tiềm năng lớn. Trồng rau húng còn phù hợp với những gia đình ít đất. Tuy nhiên rau húng là loại khó trồng nên chưa được trồng đại trà như các loại rau thơm khác.

1 sào húng lủi của gia đình anh Nam là diện tích trồng húng lớn nhất thị xã Phước Long, thậm chí nhất tỉnh hiện nay.


Có thể bạn quan tâm

Trồng Khổ Qua, Lợi Nhuận Gấp 4 Lần Trồng Lúa Trồng Khổ Qua, Lợi Nhuận Gấp 4 Lần Trồng Lúa

Gia đình anh Nguyễn Văn Sáu Nhỏ, ở ấp Đai Tèn, xã lương Hòa A, huyện Châu Thành (Trà Vinh) có 4 công đất (1 công = 1.000m2) trồng lúa, do trồng lúa kém hiệu quả nên gia đình anh chuyển sang trồng màu trong vụ đông xuân 2014.

15/03/2014
Lập Hội Sản Xuất Cà Phê Bền Vững Lập Hội Sản Xuất Cà Phê Bền Vững

Hiện Lâm Đồng có 12 doanh nghiệp đang hỗ trợ sản xuất và bao tiêu cà phê chất lượng cao với tổng diện tích hơn 40.000ha.

18/02/2014
Gần 50% Diện Tích Nhãn Đã Đốn Bỏ Để Trồng Chôm Chôm Gần 50% Diện Tích Nhãn Đã Đốn Bỏ Để Trồng Chôm Chôm

Ông Nguyễn Văn Dũng - cán bộ nông nghiệp xã Bình Hòa Phước (Long Hồ - Vĩnh Long) cho biết, từ cuối năm 2013 đến nay, nông dân trong xã đã đốn 250/504ha nhãn, chiếm gần 50% diện tích để chuyển sang trồng chôm chôm Java và chôm chôm Thái.

15/03/2014
Ngư Dân Nhơn Hải Xuống Giống Ốc Hương Thương Phẩm Ngư Dân Nhơn Hải Xuống Giống Ốc Hương Thương Phẩm

Từ giữa tháng 2 âm lịch, ngư dân xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn, Bình Định) đã bắt đầu xuống giống ốc hương thương phẩm nuôi tại khu vực bãi Bờ Lồi và bãi Dinh (đảo Hòn Khô lớn, xã Nhơn Hải).

18/02/2014
Ứng Dụng Kỹ Thuật Chăm Bón Thời Kỳ Nhãn Ra Hoa, Đậu Quả Ứng Dụng Kỹ Thuật Chăm Bón Thời Kỳ Nhãn Ra Hoa, Đậu Quả

Thời điểm này, các vườn nhãn trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đang trong giai đoạn ra nụ, hoa. Một số diện tích trà nhãn sớm bắt đầu đậu quả. Tuy nhiên, thời tiết có nhiều diễn biến bất lợi, mưa nhiều, trời âm u, số giờ nắng ít… ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình nở hoa, đậu quả của cây nhãn.

15/03/2014