Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trồng Ớt Xanh Hàn Quốc Lãi 300 Triệu Đồng/ha

Trồng Ớt Xanh Hàn Quốc Lãi 300 Triệu Đồng/ha
Ngày đăng: 25/06/2012

Ớt sau khi được thu hoạch, doanh nghiệp sẽ đến tận nơi thu mua với giá từ 7.000 – 8.500 đồng/kg, trừ các khoản chi phí, nông dân vẫn còn lãi ròng hơn 30 triệu đồng/công (1.000m2).

Sau gần 1 vụ thử nghiệm, mô hình trồng ớt xanh Hàn Quốc tại ấp Hồ Thùng, xã Đông Hải (huyện Duyên Hải, Trà Vinh) do khoa Trồng trọt, Trường Đại học Trà Vinh thực hiện theo hình thức đầu tư cây giống, tập huấn hướng dẫn kỹ thuật canh tác và liên kết với doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm cho nông dân, đến nay đã cho kết quả tốt.

Đã có 22 thành viên trồng thử nghiệm 240.000 cây giống ớt xanh Hàn Quốc trên diện tích hơn 8ha trồng xen canh với cây thuốc. Ớt sau khi được thu hoạch, doanh nghiệp sẽ đến tận nơi thu mua với giá từ 7.000 – 8.500 đồng/kg, trừ các khoản chi phí, nông dân vẫn còn lãi ròng hơn 30 triệu đồng/công (1.000m2).

Cây ớt xanh Hàn Quốc thích nghi với vùng đất cát ven biển.

Tiên phong thực hiện mô hình trồng ớt xanh Hàn Quốc có hộ anh Huỳnh Thanh Hải đã trồng 28.500 cây trên 9.000m2. Hiện tại, gia đình anh đã thu hoạch được hơn 9 tấn trái ớt. Khấu trừ các khoản chi phí tiền mua cây giống 350 đồng/cây, phân bón, công lên liếp… tổng chi phí khoảng 2,5 triệu đồng/1.000m2, gia đình anh Hải đã có lợi nhuận hơn 32 triệu đồng/công.

Anh Hải cho biết: “Kết quả trồng thử nghiệm cho thấy giống ớt xanh Hàn Quốc này tỏ ra rất thích nghi với vùng đất cát ở Duyên Hải, cây phát triển nhanh và cho trái rất sai, bình quân 90 trái/kg. Sau khi trồng cây giống được 90 ngày là cho thu hoạch, cứ 3 ngày thì thu trái một lần, trung bình mỗi đợt thu được khoảng hơn 300kg”.

Theo ghi nhận của nhiều hộ trồng giống ớt xanh Hàn Quốc thì giống ớt này dễ trồng, khả năng thích nghi với vùng đất cát ven biển cũng như hiệu quả kinh tế và đầu ra ổn định của sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm

Chủ động bảo vệ ao nuôi thủy sản trong mùa mưa lũ Chủ động bảo vệ ao nuôi thủy sản trong mùa mưa lũ

Những năm qua, nghề nuôi tôm đã đem lại nguồn thu nhập khá cao cho nhiều người dân trên địa bàn huyện Hải Lăng (Quảng Trị), góp phần cải thiện đời sống người dân, nhất là 2 xã Hải An và Hải Khê.

13/11/2015
Khởi nghiệp với mô hình nuôi lươn giống Khởi nghiệp với mô hình nuôi lươn giống

Lần nuôi lươn đầu tiên thất bại, nhưng anh Phạm Văn Thuận (ấp Phú Hòa 1, xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) không bỏ cuộc mà rút kinh nghiệm và quyết tâm gầy dựng lại.

13/11/2015
Ngư dân Quỳnh Lưu được mùa cá đốm Ngư dân Quỳnh Lưu được mùa cá đốm

Những ngày này, tại cảng cá lạch Quèn xã Tiến Thủy (Quỳnh Lưu, Nghệ An), hàng trăm phương tiện khai thác thủy, hải sản công suất lớn của ngư dân các xã Tiến Thủy, Quỳnh Nghĩa đã cập cảng trong niềm vui được mùa cá đốm.

13/11/2015
Cần quản lý tốt môi trường ao nuôi tôm Cần quản lý tốt môi trường ao nuôi tôm

Thời gian gần đây, thời tiết diễn biến bất lợi, dịch bệnh tràn lan đã gây thiệt hại lớn đối với người nuôi tôm trong tỉnh Khánh Hòa. Một trong những nguyên nhân chính là do chất lượng nước, môi trường ao nuôi chưa được quản lý tốt.

13/11/2015
Giải pháp phát triển bền vững ngành cá tra Giải pháp phát triển bền vững ngành cá tra

Nhận thấy giải pháp tối ưu để phát triển bền vững sản xuất cá tra nhằm đảm bảo lợi ích cho cả người nuôi và nhà chế biến là xây dựng mối liên kết giữa nông dân, doanh nghiệp (DN) và các thành phần cung ứng dịch vụ trong chuỗi sản xuất.

13/11/2015