Trong Ngày Tết Ngư Dân Có Thu Nhập Cao Từ Tôm Đất Ở Tuy An (Phú Yên)

Trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Tỵ, ngư dân ở 5 xã ven đầm Ô Loan (Tuy An - Phú Yên), có thu nhập cao từ khai thác tôm đất tại đầm này.
Theo báo cáo của chính quyền 5 xã ven đầm Ô Loan, bình quân mỗi đêm ngư dân ở đây có thể khai thác được từ 300 đến 400 kg tôm đất. Có nhiều ngư dân ở xã An Hải và An Ninh Đông mỗi đêm có thể khai thác được từ 4 đến 6 kg.
Mặc dù tôm đất khai thác được có trọng lượng nhỏ, từ 100 đến 140 con/kg, nhưng vì đang là thời điểm Tết, do đó giá bán khá cao. Giá bán mỗi kg tôm đất tại chỗ từ 110 đến 130 nghìn đồng (tùy theo kích cỡ của tôm), tăng từ 30 đến 40 nghìn đồng/kg so với những ngày trước Tết.
Theo nhiều ngư dân cao tuổi, trong những ngày đầu năm mới, tôm đất xuất hiện nhiều ở đầm Ô Loan tạo điều kiện cho bà con có thu nhập cao, là tín hiệu hứa hẹn một năm mới bội thu.
Có thể bạn quan tâm

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam đang áp dụng hình thức quản lý chặt chẽ việc sử dụng thuốc thú y, thức ăn trong chăn nuôi, trong đó có biện pháp tầm soát dư lượng chất cấm ngay từ khi heo giống nhập chuồng và chuẩn bị xuất bán ra thị trường.

Gần 4 tháng nay, nhiều hộ chăn nuôi gà theo hình thức trang trại, gia trại của huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế rất lo lắng khi phải chạy đôn chạy đáo tìm đầu ra cho những lứa gà thịt đến tuổi xuất chuồng.

Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh Hậu Giang vừa tổ chức nghiệm thu đạt cho kết quả nghiên cứu của đề tài “Ứng dụng chế phẩm sinh học Bio-Floc xử lý nước ao nuôi cá và tận dụng chất thải sản xuất phân hữu cơ vi sinh bón cho cây trồng ở Hậu Giang” .

Tỉnh Gia Lai được xác định là một trong những địa phương đứng đầu cả nước về sản xuất mía đường nhờ vùng nguyên liệu mía rộng lớn.

Hiện nay, nhiều hộ nông dân ở xã cồn Bình Thủy (huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) đang phấn khởi vì củ cải trắng trúng mùa, được giá.