Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trồng Khoai Tây Solara Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao Ở Thái Nguyên

Trồng Khoai Tây Solara Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao Ở Thái Nguyên
Ngày đăng: 26/01/2013

Ngày 24/1, tại xã Bá xuyên, Sở Khoa học - Công nghệ phối hợp với Phòng Kinh tế T.X Sông Công (Thái Nguyên) tổ chức Hội thảo mô hình ứng dụng khoa học và công nghệ sản xuất khoai tây vụ đông 2012 nhằm đánh giá năng suất, chất lượng của giống khoai tây Solara, nhập khẩu từ nước Cộng hòa Liên bang Đức.

Vụ đông năm 2012, nông dân trên địa bàn thị xã đã trồng được gần 7 ha giống khoai tây Solara tại 4 xã: Tân Quang, Bình Sơn, Vinh Sơn, Bá Xuyên. Trong quá trình trồng, các hộ được tập huấn kỹ thuật, hỗ trợ 40% tiền giống, 60% tiền phân bón và thuốc bảo vệ thực vật. Kết quả cho thấy, giống khoai tây Solara có thời gian sinh trưởng ngắn, (85 - 90 ngày), tỷ lệ cây mọc sau trồng đạt 90%. Cây to mập, lá xanh đậm, củ vàng, có khả năng chống chịu với sâu bệnh nhất là bệnh xoăn lá và chết héo. Năng suất thu hoạch đạt trên 16 tấn/ha, thu lợi nhuận đạt gần 70 triệu đồng/ha. Theo đánh giá của bà con, đây là giống khoai tây phù hợp với chất đất của địa phương và mong muốn được tạo điều kiện để mở rộng diện tích trong các vụ tiếp theo.


Có thể bạn quan tâm

Ngư Dân Mỹ Á Vào Vụ Ruốc Ngư Dân Mỹ Á Vào Vụ Ruốc

Mùa ruốc bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 3 âm lịch. Khi những con ruốc theo con sóng ngoài khơi trôi vào bờ, cũng là lúc bà con ngư dân vùng biển bắt đầu một mùa ruốc. Người khiến ruốc vào bờ, người cân ruốc, người phơi ruốc tạo nên không khí đông vui tấp nập tại vùng biển Mỹ Á trong những ngày qua. Theo các ngư dân, địa điểm đánh bắt là vùng bãi ngang cách bờ 100m, kéo dài 2km.

08/12/2014
Khôi Phục Và Phát Triển Nghề Nuôi Thả Cánh Kiến Đỏ Tại Mường Lát Khôi Phục Và Phát Triển Nghề Nuôi Thả Cánh Kiến Đỏ Tại Mường Lát

Nhựa cánh kiến đỏ (CKĐ) là sản phẩm được tiết ra từ một loại côn trùng sống tập trung ký sinh trên một số loài cây chủ ngắn ngày và dài ngày. Ngày nay, nhựa CKĐ được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực công nghiệp và đặc biệt là làm chất phụ gia trong sản xuất bao bì tự hủy – một loại sản phẩm thân thiện với môi trường thay thế cho bao bì bằng polyetylen.

22/07/2014
Xã Cán Khê Đẩy Mạnh Phát Triển Kinh Tế Đồi Rừng Xã Cán Khê Đẩy Mạnh Phát Triển Kinh Tế Đồi Rừng

Theo chân cán bộ xã đến thăm mô hình kinh tế đồi rừng của gia đình anh Cầm Tổng Đồng, ở thôn 7, được biết: Trước đây, kinh tế gia đình rất khó khăn, thuộc hộ nghèo của xã. Năm 2007, gia đình anh đã mạnh dạn nhận 2 ha đồi rừng, trong đó đầu tư trồng 1,5 ha cây keo, diện tích còn lại trồng cây nghệ, chanh, đồng thời chăn nuôi thêm lợn, gà, mỗi năm trừ chi phí gia đình anh thu lãi gần 100 triệu đồng.

08/12/2014
Trồng Rau An Toàn Cho Thu Nhập 200 Triệu Đồng/ha/năm Trồng Rau An Toàn Cho Thu Nhập 200 Triệu Đồng/ha/năm

Nhờ áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật, vùng rau an toàn của thị trấn Vạn Hà chuyên canh với nhiều lứa cây trồng quanh năm. Những cây trồng chủ yếu là các loại rau màu như: cà chua, cải bắp, đậu cô ve, đậu đũa, mướp đắng, các loại rau cải. Nhiều loại rau, củ được trồng trái vụ nên cho giá trị kinh tế khá cao.

08/12/2014
Bò Cái Giống Tăng Giá, Hút Hàng Bò Cái Giống Tăng Giá, Hút Hàng

Ông Nguyễn Văn Châu, hộ chuyên nuôi bò ở xã Vĩnh Hòa (TX. Tân Châu, An Giang) cho biết, giá bê cái trên thị trường liên tục tăng cao.

22/07/2014