Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trồng Khoai Môn Sáp, 1 Vốn 4 Lời

Trồng Khoai Môn Sáp, 1 Vốn 4 Lời
Ngày đăng: 05/08/2014

Trung bình 1 công cho 2 tấn củ, 10 công khoai môn sáp thu hoạch được 20 tấn. Với giá bình quân hiện nay là 17.000đ/kg, trừ tất cả các chi phí, được khoảng 300 triệu đồng/vụ/10 công.

Mấy năm gần đây, nông dân ở các tỉnh ĐBSCL phấn khởi vì trồng khoai môn sáp cho thu nhập cao. Anh Nguyễn Hữu Thọ, ngụ tại khu vực Thạnh Phú, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng (TP. Cần Thơ) trồng 10.000m2 khoai môn sắp thu hoạch cho biết: Khoai môn sáp cho củ to (từ 1,5 – 2 kg/củ), chất lượng thơm ngon là mặt hàng XK có giá ổn định. Khoai môn sáp rất dễ chăm sóc, ít phân bón, trồng được quanh năm.

Với diện tích 10.000 m2 đất, anh Thọ trồng khoảng 20.000 bụi khoai môn sáp. Khoảng 6 tháng sau, khi thấy lá cây héo rũ, các tàu lá khoai rủ xuống là bắt đầu thu hoạch.

Bình quân 1 công cho 2 tấn củ, 10 công khoai môn sáp của anh thu hoạch được 20 tấn. Với giá bình quân hiện nay, 17.000đ/kg, trừ tất cả các chi phí, anh thu hoạch được khoảng 300 triệu đồng/vụ/10 công.


Có thể bạn quan tâm

Tiêu Chết Rụi Hàng Loạt Tiêu Chết Rụi Hàng Loạt

Một thời gian dài, cây hồ tiêu được xem là cây trồng chủ lực mang lại thu nhập cao của nông dân xã Văn Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình. Thế nhưng, vài năm trở lại đây, những vườn tiêu hàng nghìn gốc của bà con nơi đây bỗng dưng chết rụi…

20/07/2013
Nuôi Thỏ Giống Một Vốn, Bốn Lời Ở Cái Nước (Cà Mau) Nuôi Thỏ Giống Một Vốn, Bốn Lời Ở Cái Nước (Cà Mau)

Hiện nay có rất nhiều mô hình làm kinh tế của đoàn viên, thanh niên trong huyện Cái Nước (Cà Mau) mang lại hiệu quả kinh tế cao, trong đó phải kể đến mô hình nuôi thỏ giống của anh Nguyễn Văn Trạng, Bí thư Chi đoàn ấp Ngọc Tuấn, thị trấn Cái Nước.

14/05/2013
Tôm Thẻ Chân Trắng Vào Mùa Tôm Thẻ Chân Trắng Vào Mùa

Sau khi thất thu ở vụ đầu năm, đây là thời điểm người dân nuôi tôm thẻ chân trắng ở huyện Tuy Phong phấn khởi vì tôm thu hoạch được mùa lẫn được giá.

20/07/2013
Hiệu Quả Chăn Nuôi Vỗ Béo Bò Ở Lao Bảo (Quảng Trị) Hiệu Quả Chăn Nuôi Vỗ Béo Bò Ở Lao Bảo (Quảng Trị)

Vỗ béo bò trước khi bán mang lại hiệu quả cao nhờ tăng khối lượng và chất lượng thịt. Vỗ béo là biện pháp tích cực để phát huy khả năng sinh trưởng bù của bò khi ở giai đoạn trước không nuôi thâm canh.

20/07/2013
Cá Tra Giống Tồn Đọng Nhiều Ở Đồng Tháp Cá Tra Giống Tồn Đọng Nhiều Ở Đồng Tháp

Mặc dù giá cá giống đã giảm khoảng một nửa (chỉ còn trên 20.000 đồng/kg) nhưng vẫn không bán được. Nhiều ao cá giống đang quá lứa khiến người ương nuôi cá giống gặp nhiều khó khăn.

21/05/2013