Trồng Khoai Môn Sáp, 1 Vốn 4 Lời

Trung bình 1 công cho 2 tấn củ, 10 công khoai môn sáp thu hoạch được 20 tấn. Với giá bình quân hiện nay là 17.000đ/kg, trừ tất cả các chi phí, được khoảng 300 triệu đồng/vụ/10 công.
Mấy năm gần đây, nông dân ở các tỉnh ĐBSCL phấn khởi vì trồng khoai môn sáp cho thu nhập cao. Anh Nguyễn Hữu Thọ, ngụ tại khu vực Thạnh Phú, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng (TP. Cần Thơ) trồng 10.000m2 khoai môn sắp thu hoạch cho biết: Khoai môn sáp cho củ to (từ 1,5 – 2 kg/củ), chất lượng thơm ngon là mặt hàng XK có giá ổn định. Khoai môn sáp rất dễ chăm sóc, ít phân bón, trồng được quanh năm.
Với diện tích 10.000 m2 đất, anh Thọ trồng khoảng 20.000 bụi khoai môn sáp. Khoảng 6 tháng sau, khi thấy lá cây héo rũ, các tàu lá khoai rủ xuống là bắt đầu thu hoạch.
Bình quân 1 công cho 2 tấn củ, 10 công khoai môn sáp của anh thu hoạch được 20 tấn. Với giá bình quân hiện nay, 17.000đ/kg, trừ tất cả các chi phí, anh thu hoạch được khoảng 300 triệu đồng/vụ/10 công.
Có thể bạn quan tâm

Theo dự báo, mùa khô năm 2016, hiện tượng El Nino sẽ đạt kỷ lục về cường độ và kéo dài nhất trong khoảng 60 năm qua. Tại Đồng Nai, mùa mưa sẽ đến muộn và kết thúc sớm hơn trung bình nhiều năm với lượng mưa chỉ đạt khoảng 80% so với lượng mưa trung bình nhiều năm.

Thị trường tiêu thụ trái cây của Hà Nội hiện rất lớn, nhưng yêu cầu về chất lượng ATTP cũng khá cao.

Xoài các loại bán tại vườn khu vực Tà Lọt, Ô Tứk Sa, Ô Tà Sóc… hiện có giá 15.000 đồng/kg, có thời điểm hơn 17.000 đồng/kg, tạo tâm lý phấn khởi với cư dân lập vườn trồng xoài và thu hoạch trái vụ.

Với vị ngọt đậm và thơm, màu sắc hấp dẫn, thanh long ruột đỏ trồng tại xã Diễn Phú (Diễn Châu, Nghệ An) được khách hàng ưa chuộng.

Theo số liệu thống kê hiện nay, tỉnh Lạng Sơn có gần 500 ha hồng không hạt, trong đó có hơn 300 ha cho thu hoạch, với sản lượng bình quân đạt 1.200 tấn/năm... trở thành loại cây trồng có hiệu quả kinh tế cao, đáp ứng nhu cầu thị trường.