Trồng khoai lang tím Nhật lỗ 60-70 triệu/ha

Ông Nguyễn Hữu Phước, Trưởng trạm Khuyến nông huyện Bình Tân (Vĩnh Long), cho biết: Nông dân trồng khoai lang ở đây đang thua lỗ nặng khi giá khoai lang tím Nhật thương phẩm chỉ bằng một nửa giá thành sản xuất.
Hiện tại, khoai lang tím Nhật không bị sâu được các thương lái thu mua 3.000đ/kg, thấp hơn giá thành sản xuất khoảng 3.000đ/kg. Với giá này, bình quân 1 ha nông dân trồng khoai lang ở Vĩnh Long thua lỗ từ mức 60 – 70 triệu đồng, còn những người thuê đất trồng khoai thì thua lỗ trên 100 triệu đồng/ha.
Có thể bạn quan tâm

Trước khi đầu tư trồng, nông dân được công ty cung cấp giống quảng cáo là bắp có hạt dẻo, ngọt, rất được người tiêu dùng chuộng.

Đến tham quan trang trại thanh long ruột đỏ của ông Nguyễn Hữu Phước tại ấp 18, xã Khánh Thuận (Cà Mau), chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước thành quả mang lại cho chủ nhân nó.

Ông Nguyễn Văn Thân, Chủ nhiệm Hợp tác xã thanh long ruột đỏ Đức Mỹ cho biết: Thanh long ruột đỏ Đức Mỹ là giống Thanh Long ruột đỏ Long Định 1, trọng lượng trái trung bình từ 0,5 - 0,8 kg/quả, mẫu mã đẹp, năng suất, chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Sản phẩm lúa làm ra được tiêu thụ hết theo hợp đồng; lợi nhuận của nông dân (ND) được đảm bảo, vai trò Hội ND được phát huy trong việc tổ chức lại sản xuất...

Trên địa bàn Hậu Giang, hiện nay chưa có khách hàng vay nuôi tôm, chỉ có khách hàng vay vốn để nuôi cá tra. Tính đến hết tháng 3-2014, tổng dư nợ cho vay nuôi trồng thủy sản trên toàn địa bàn là 2.098 tỉ đồng, chiếm 14,5% tổng dư nợ cho vay, trong đó chủ yếu cho vay nuôi cá tra, với dư nợ 1.025 tỉ đồng.