Trồng hành tím trái vụ đạt hiệu quả cao

Theo đề tài, phương pháp áp dụng là chú trọng cải tạo đất, tăng nồng độ pH cho đất để cây có sức đề kháng, chống chọi với sâu bệnh, đặc biệt là sản xuất hành tím trái vụ vào vụ hè thu.
Việc chuyển đổi cây trồng từ tỏi, đậu phụng, dưa hấu sang hành tím đã mang lại lợi nhuận cao hơn, ổn định hơn. Sau khi trừ chi phí, bình quân mỗi năm trồng hành tím lãi 240 triệu đồng/ha.
Có thể bạn quan tâm

Với quy mô 1ha gồm 5 hộ tham gia, đây là những hộ đáp ứng đủ yêu cầu của chương trình như: Có diện tích ao nuôi tối thiểu là 1.000 m2 trở lên, có nhân công lao động để chăn nuôi cá và có vốn đối ứng để đầu tư mua thức ăn. Tham gia mô hình, các hộ được cấp 100% cá giống, cá rô phi dòng GIFT đơn tính đực, 50% thức ăn hỗn hợp, thuốc sát trùng, vôi bột; được tập huấn kỹ thuật nuôi cá rô phi đơn tính, một số loài cá truyền thống.

Ngày 13-12, tại nhà ông Nguyễn Văn Nam (ấp 4, xã Tân Lập I), Trạm Khuyến nông huyện Tân Phước phối hợp với Hội Nông dân xã Tân Lập 1 tổ chức tổng kết mô hình trình diễn xử lý mãng cầu.

Vấn đề quan tâm hiện nay là định hướng rải vụ như thế nào hợp lý để không xảy ra tình trạng “được mùa rớt giá”, tình hình bệnh xì mủ, chết nhánh trên sầu riêng chưa được chữa trị triệt để cũng gây khó khăn cho nông dân; việc liên kết sản xuất và tiêu thụ theo chuỗi giá trị chưa được hình thành…

Hiện nay là mùa nghịch, thông thường giá thanh long luôn đứng ở mức cao. Cách đây khoảng 2 tuần lễ, giá thanh long ở mức 15.000 đồng - 17.000 đồng/kg nhưng hiện nay đã giảm đột ngột xuống còn 8.000 đồng - 10.000 đồng/kg làm cho người trồng thanh long trong tỉnh không khỏi lo lắng.

Giữa tháng 12, đến thăm vườn lan dendro 3.000 m2 của ông Nguyễn Văn Thọ trên đường Hoàng Phan Thái (ấp 2, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP HCM), chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi vườn lan của ông chỉ toàn chậu và lá, rất ít chậu có nụ và hoa.