Trồng Gừng Thu Lãi Cao

Nông dân xã Khánh Hòa (Châu Phú, An Giang) đang vào vụ thu hoạch gừng trên đất cồn với lợi nhuận khá cao. Hiện, giá gừng khoảng 21.000 - 23.000 đồng/kg (năng suất bình quân khoảng 2 tấn/công), sau khi trừ các khoản chi phí, nông dân còn lãi từ 15 đến 18 triệu/công.
Anh Lê Văn Thanh, người trồng gừng trong xã, cho biết: Trồng gừng có lợi nhuận cao hơn nhiều loại hoa màu khác. Ông vừa thu hoạch 1,5 công gừng, thu lãi đến 25 triệu đồng. Ông mười Thức gần đó cũng khoe: Vừa thu hoạch 5 công gừng, bỏ túi gần 100 triệu đồng, tuy mỗi năm chỉ trồng một vụ nhưng đời sống rất ổn định.
Có thể bạn quan tâm

Khảo sát tại một số vùng trồng rau lớn ở các huyện Xuân Lộc, Thống Nhất và Tân Phú (Đồng Nai) cho thấy, từ đầu tháng 4 đến nay, rau ăn lá, ăn quả đều tăng giá khá nhiều. Hiện giá rau ăn quả như: khổ qua, đậu cô-ve bán tại ruộng khoảng 9-10 ngàn đồng/kg, dưa leo từ 6-7 ngàn đồng/kg và bầu, bí 4-6 ngàn đồng/kg, cao gấp 2-3 lần so với cuối tháng 3.

Nhiều công ty cung cấp trứng cho thị trường TPHCM và một số tỉnh lân cận cho hay giá trứng trên thị trường đang tăng mạnh do nguồn cung sụt giảm.

Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đang hoàn tất văn bản đề nghị tỉnh, trung ương có biện pháp mạnh hơn như tăng mức xử phạt với những hộ, cơ sơ chăn nuôi nhỏ lẻ và các trang trại cố tình sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Với 4 phiên tăng và 1 phiên giảm, giá cà phê Tây Nguyên tăng 500.000 đồng so với tuần trước, lên 43,8 triệu đồng/tấn.

Chính thức cho phép nuôi tôm chân trắng từ năm 2009, sau Việt Nam một năm nhưng chỉ sau 4 năm, Ấn Độ đã sản xuất thành công tôm chân trắng bố mẹ sạch bệnh (tôm SPF) nhằm gia tăng sản lượng và XK loài tôm đang ngày càng được ưa chuộng này.