Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trồng Giống Bí Đỏ JV 888 F1 Cho Thu Lãi Trên 6 Triệu Đồng/sào

Trồng Giống Bí Đỏ JV 888 F1 Cho Thu Lãi Trên 6 Triệu Đồng/sào
Ngày đăng: 29/06/2013

Nhằm chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nâng cao giá trị thu nhập trên đơn vị diện tích đất canh tác, Phòng Dân tộc huyện Mường Ảng đã xây dựng mô hình trồng giống bí đỏ JV 888 F1; đến nay mô hình đã cho thấy hiệu quả kinh tế rõ rệt.

Theo đánh giá của Phòng Dân tộc huyện: Cây bí JV 888 có khả năng sinh trưởng vượt trội so với cây bí địa phương, phân nhánh ở ngày tuổi thứ 25 và ra quả ngày tuổi thứ 35, sau 90 - 100 ngày tuổi là cho thu hoạch, năng suất ước đạt 39 tấn/ha; trừ chi phí sản xuất mỗi sào người dân thu lãi trên 6 triệu đồng.

Cây bí mang lại hiệu quả kinh tế cao so với cây trồng nông nghiệp ngắn ngày khác, là loại thực phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay, ngoài ra còn dùng trong chăn nuôi lợn, nhím... Nếu canh tác với quy mô lớn là nguồn hàng xuất khẩu ưa chuộng cho các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapo…

Hiệu quả kinh tế cao từ mô hình trồng bí đỏ JV 888 sẽ là cơ sở để nhân rộng mô hình này trong toàn huyện, giúp người dân huyện Mường Ảng tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo bền vững.


Có thể bạn quan tâm

Sản Xuất Kinh Doanh Lúa Gạo Hướng Vào Lợi Ích Của Nông Dân Sản Xuất Kinh Doanh Lúa Gạo Hướng Vào Lợi Ích Của Nông Dân

Nông dân chưa vui vì trong chuỗi giá trị lúa gạo gia tăng, nông dân cực nhất mà lại hưởng lợi ít nhất, vì đảm nhiệm toàn bộ khâu sản xuất lúa, đến vận chuyển, làm sạch, làm khô và thường là cả dự trữ, là những khâu trong sản xuất kinh doanh lúa gạo thường gặp nhiều rủi ro nhất. Đã vậy, giá vật tư sản xuất lại tăng không ngừng, nhiều khi kém chất lượng, thậm chí là hàng dỏm.

03/03/2014
Phát Triển Mạnh Tàu Cá Công Suất Lớn, Đánh Bắt Xa Bờ Phát Triển Mạnh Tàu Cá Công Suất Lớn, Đánh Bắt Xa Bờ

Từ đầu năm 2014 đến nay, ước tính sản lượng khai thác thủy sản toàn tỉnh đạt hơn 18.700 tấn, tăng 47,3% so với cùng kỳ năm 2013. Trong đó, sản lượng cá ngừ đại dương đạt 880 tấn, bằng 67,5% so với cùng kỳ.

03/03/2014
Rau Sạch Chưa Có Hướng Phát Triển Bền Vững Rau Sạch Chưa Có Hướng Phát Triển Bền Vững

Hiện nay, toàn tỉnh có 4.106ha đất trồng rau các loại, năng suất đạt 15 tấn/ha. Trong đó, chủ yếu tập trung tại huyện Điện Biên, Mường Ảng, Tuần Giáo.

03/03/2014
Mường Khong Tìm Hướng Thoát Nghèo Mường Khong Tìm Hướng Thoát Nghèo

Do đó, giảm nhanh và bền vững tỷ lệ hộ nghèo là mục tiêu của Đảng bộ, chính quyền và mong ước của người dân nơi đây. Tuy nhiên, phát triển kinh tế theo hướng nào, cơ cấu cây trồng ra sao đang là bài toán khó, nỗi trăn trở của địa phương.

03/03/2014
Bền Vững Là Yếu Tố Hàng Đầu Bền Vững Là Yếu Tố Hàng Đầu

Thoạt nghe, không ít người thấy lạ vì dường như đang “đi ngược” với định hướng, quy hoạch phát triển cà phê - cây “mũi nhọn” trong phát triển kinh tế của Mường Ảng.

03/03/2014