Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trồng Dứa Trúng Đậm

Trồng Dứa Trúng Đậm
Ngày đăng: 29/11/2011

Những ngày qua, thương lái từ khắp nơi đổ về các xã của huyện Đại Lộc, Nam Giang, Đông Giang (Quảng Nam) thu mua dứa (thơm) để vận chuyển đi các nơi tiêu thụ.

Theo những người trồng dứa, mùa dứa năm nay trúng đậm và được giá. Mỗi trái dứa sau khi thu họach đưa xuống núi, thương lái mua từ 5.000 – 8.000 đồng/trái, sản lượng tăng hơn 1,5 lần so với vụ mùa trước. Sau khi trừ hết chi phí, người dân thu lợi từ 30-35 triệu đồng/ha.

Do trúng đậm, nên ngay sau khi thu hoạch, người dân các huyện này khẩn trương làm đất, mua giống để trồng tiếp vụ mới. Điều đáng quan tâm là nhiều người khác cũng “ăn theo” bằng cách vào các khu rừng ven đường Hồ Chí Minh chặt cây, phá rừng để trồng dứa.

Hiện trên địa bàn các huyện miền núi Quảng Nam có khoảng 500 ha đất rừng bị người dân phát quang trồng dứa.


Có thể bạn quan tâm

Làm giàu nhờ rừng lãi ròng trăm triệu mỗi năm Làm giàu nhờ rừng lãi ròng trăm triệu mỗi năm

Khi mới khởi nghiệp nghề nông, anh Nguyễn Thành Cung ở thôn Ban Mai, xã Ba, huyện Đông Giang (Quảng Nam) đã thất bại và mất một khoản tiền lớn. Thế nhưng, nhờ bền chí, anh quyết tâm làm lại từ đầu và đến nay cuộc sống gia đình đã trở nên khấm khá.

30/01/2016
Học nuôi cá tại ao nhà mình Học nuôi cá tại ao nhà mình

Nhờ được đào tạo nghề bài bản, nhiều hộ nông dân (ND) vùng nuôi trồng thủy sản tập trung ở thôn Tòng Hóa, xã Đoàn Kết, huyện Thanh Miện (Hải Dương) đã có thu nhập cao từ mô hình vườn - ao - chuồng.

02/02/2016
Nuôi lươn đồng trong can nhựa - mô hình độc nhất miền Tây Nuôi lươn đồng trong can nhựa - mô hình độc nhất miền Tây

1 can nhựa nuôi được khoảng 1 kg lươn giống, khi xuất bán có thể đạt từ 15-16kg lươn thành phẩm. Trung bình 1 can lươn cho lợi nhuận gần 1 triệu đồng.

15/02/2016
Gặp gỡ những nhà tiên phong sản xuất theo chuỗi Gặp gỡ những nhà tiên phong sản xuất theo chuỗi

Nông nghiệp đang nổi lên là ngành rất "hot" trong năm qua và cả những năm sắp tới. Ngành nông nghiệp không bi quan với những nhà tiên phong sản xuất theo chuỗi.

16/02/2016
Bí quyết làm giàu của Cường tôm Bí quyết làm giàu của Cường tôm

Về xã biển Hải Đông (Hải Hậu, Nam Định) hỏi thăm Cường “tôm” thì ai ai cũng biết. Anh là người đầu tiên nuôi tôm thẻ chân trắng của xã và đã có cuộc sống giàu có từ mô hình này.

22/02/2016