Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trồng cỏ voi trên đất rẫy

Trồng cỏ voi trên đất rẫy
Ngày đăng: 07/07/2015

Loại cỏ này có thân giống cây mía, chịu hạn tốt, sinh trưởng phát triển nhanh, đẻ nhiều nhánh và giàu dinh dưỡng. Cỏ không phải trồng lại thường xuyên, sau khi thu hoạch khoảng 20 - 30 ngày sẽ tự tái sinh.

Anh Phạm Văn Tâm (43 tuổi), ngụ xã Long Khánh A cho biết: “Cỏ coi dễ trồng và nhiều dinh dưỡng nên được nhiều người trồng để cho bò ăn và bán cho cả chủ nuôi bò khác”.

Toàn huyện Hồng Ngự có 5.000 con bò các loại nên lượng thức ăn xanh, đặc biệt là cỏ voi rất cần thiết và dự trữ khi mùa mưa bão. Sau thời gian thu hoạch khoảng 1 năm, bà con có thể tiến hành chặt bỏ gốc đã già cỗi để trồng mới. Với diện tích 1.000m2 trồng cỏ voi, mỗi năm có thể cho thêm thu nhập từ 10 - 15 triệu đồng.


Có thể bạn quan tâm

ĐBSCL: Làm Gì Để Vụ Lúa ĐX Thắng Lợi Trọn Vẹn? ĐBSCL: Làm Gì Để Vụ Lúa ĐX Thắng Lợi Trọn Vẹn?

Tuy nhiên trên những cánh đồng nhiều trà lúa đang trong những giai đoạn sinh trưởng khác nhau. Bên cạnh ruộng lúa đang phơi vàng bông chín đỏ đuôi thì còn có những thửa ruộng đang làm đòng và những đám ruộng còn xanh tơ. Do vậy, nhiều nông dân cho biết vẫn chưa hết nỗi lo trước tình hình sâu bệnh gây hại lúa, làm sao để tới kỳ gặt lúa trúng mùa?

13/07/2012
Nợ Nần Đeo Bám Người Nuôi Tôm Nợ Nần Đeo Bám Người Nuôi Tôm

Tôm là một trong những loại thủy sản nuôi chủ lực của vùng ĐBSCL khi mang về cho đất nước hàng tỉ đô la Mỹ/năm. Tuy nhiên, hiện người nuôi đang đứng trước nguy cơ phá sản, nợ nần bởi dịch bệnh ngày càng lan rộng, tiêu thụ gặp khó, giá bán thấp…

12/05/2012
Nam Định Công Bố Đã Hết Dịch Tai Xanh Trên Đàn Lợn Nam Định Công Bố Đã Hết Dịch Tai Xanh Trên Đàn Lợn

Ngày 18/6, ông Ninh Văn Hiểu, Chi cục trưởng Chi cục thú y tỉnh Nam Định cho biết đến thời điểm này Nam Định đã hết dịch tai xanh trên đàn lợn ở địa bàn các xã Yên Khánh, Yên Hồng, Yên Chính và thị trấn Lâm huyện Ý Yên.

20/06/2012
Xử Lý Vụ Việc Người Nước Ngoài Nuôi Cá Ở Vịnh Cam Ranh Xử Lý Vụ Việc Người Nước Ngoài Nuôi Cá Ở Vịnh Cam Ranh

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu UBND TP Cam Ranh phối hợp với các ngành liên quan xử lý dứt điểm sai phạm của Công ty TNHH Song Phong, các cá nhân và tập thể liên quan trong vụ việc người nước ngoài nuôi cá ở vịnh Cam Ranh.

21/06/2012
Người Nuôi Heo “Chết” Oan Vì Chất Tạo Nạc Người Nuôi Heo “Chết” Oan Vì Chất Tạo Nạc

“Giá heo xuống dưới 40.000 đồng/kg rồi” - bà Đặng Thị Hà (Vĩnh Cửu, Đồng Nai) quát lên khi nghe hỏi. Cũng như bà, nhiều hộ chăn nuôi khác có thái độ gay gắt khi nhận điện thoại hay thấy phóng viên.

14/05/2012