Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trồng Chùm Ngây Cho Thu Nhập Quanh Năm

Trồng Chùm Ngây Cho Thu Nhập Quanh Năm
Ngày đăng: 29/08/2013

Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tri Tôn (An Giang), Trần Văn Mì, cho biết: Dự án trồng cây chùm ngây được triển khai từ tháng 4- 2010 với tổng kinh phí 1,3 tỷ đồng, tại 3 mô hình, trồng thí điểm ở khu vực núi Dài và núi Cô Tô.

Ngoài ra, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn còn xây dựng thêm 1 vườn ươm cây giống tại xã Châu Lăng, với diện tích 3.000m2 nhằm cung cấp cây giống cho vùng nguyên liệu tập trung khoảng 200 héc-ta chuyên sản xuất cây chùm ngây.

Từ lâu, cây chùm ngây tham gia bữa ăn gia đình vì giàu dinh dưỡng.Đồng thời, loại cây này góp phần bảo tồn nguồn gen, đa dạng sinh học nguồn dược liệu cho vùng Bảy Núi. Bà Dương Thị Xuân, một trong những hộ nông dân trồng chùm ngây cho biết, sau một năm trồng, chùm ngây cho thu hoạch lá.

Khoảng 1 tháng thì thu hoạch đợt tiếp theo. Với 3 héc-ta trung bình 1 tháng, bà thu được 100kg lá khô, giá dao động khoảng 150.000 đồng/kg. Còn chùm ngây tươi có giá 50.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí, bà Xuân thu nhập bình quân khoảng 15 triệu đồng/tháng. Ngoài lá, thân và củ của cây chùm ngây cũng có giá trị kinh tế cao, trung bình 1 kg củ chùm ngây có giá từ 1-2 triệu đồng/kg.


Có thể bạn quan tâm

Hà Nội Đẩy Mạnh Phát Triển Các Mô Hình Hợp Tác Xã Chăn Nuôi Hà Nội Đẩy Mạnh Phát Triển Các Mô Hình Hợp Tác Xã Chăn Nuôi

Để thúc đẩy phát triển chăn nuôi gia súc gia cầm theo quy mô lớn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội sẽ tăng cường phát triển các Hợp tác xã (HTX) chăn nuôi nhằm nâng cao ý thức của người dân từ khâu tổ chức sản xuất, quản lý trang trại đến bao tiêu sản phẩm.

23/10/2013
Khánh Hòa: Mô Hình Nuôi Sá Sùng Thương Phẩm Khánh Hòa: Mô Hình Nuôi Sá Sùng Thương Phẩm

Với giá trị kinh tế cao, hiện chưa có dấu hiệu dịch bệnh, sá sùng đang được xem là đối tượng nuôi mới, phù hợp ở vùng ven biển Khánh Hòa.

24/10/2013
Nuôi Bò - Mô Hình Thoát Nghèo Bền Vững Nuôi Bò - Mô Hình Thoát Nghèo Bền Vững

Khoảng vài năm trở lại đây, người dân ở đây đầu tư nuôi bò, có hộ vài con, có hộ lên tới hàng chục con.

24/10/2013
Nuôi Cá Tra Và Cuộc Cạnh Tranh Không Cân Sức Nuôi Cá Tra Và Cuộc Cạnh Tranh Không Cân Sức

Trong khi các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu cá tra đang mở rộng chuỗi sản xuất bằng cách mở rộng sang lĩnh vực nuôi trồng với nhiều lợi thế từ vốn, kỹ thuật, số nông hộ nuôi cá tra đang ngày trở nên yếu thế, hoặc bỏ nghề hoặc làm thuê cho doanh nghiệp.

25/10/2013
Thị Xã Hồng Ngự (Đồng Tháp): Bảo Vệ Tôm, Cá Nuôi Trong Mùa Lũ Thị Xã Hồng Ngự (Đồng Tháp): Bảo Vệ Tôm, Cá Nuôi Trong Mùa Lũ

Mùa lũ năm nay, toàn thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp) có 138,65ha diện tích nuôi tôm mùa lũ, 46ha cá tra thương phẩm, 105 ao nuôi cá tra giống, 209 lồng bè...

25/10/2013