Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trồng Cà Phê Tái Canh Được Hỗ Trợ 50% Giá Mua Cây Giống

Trồng Cà Phê Tái Canh Được Hỗ Trợ 50% Giá Mua Cây Giống
Ngày đăng: 17/09/2014

Theo Sở Nông nghiệp và PTNT, để thực hiện tốt chương trình tái canh cà phê, Viện Khoa học kỹ thuật Nông-Lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) đã phối hợp với Công ty Nestle’ Việt Nam hỗ trợ 50% giá mua cà phê giống cho người dân tại các tỉnh: Đắk Nông, Lâm Đồng, Đắk Lắk và Gia Lai.

Theo đó, các đơn vị, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua cây giống thuộc chương trình này sẽ đăng ký tại Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, thị xã trước ngày 31/3/2015.

Được biết, kể từ năm 2011 đến nay, WASI và Công ty Nestle’ Việt Nam cũng đã hỗ trợ gần 6,9 triệu cây cà phê giống cho 19.000 nông dân tại khu vực Tây Nguyên.


Có thể bạn quan tâm

Tổ Hợp Tác Nuôi Bò Vỗ Béo Nhìn Từ Xã Hòa Sơn (Dak Lak) Tổ Hợp Tác Nuôi Bò Vỗ Béo Nhìn Từ Xã Hòa Sơn (Dak Lak)

Đầu năm 2014, Tổ hợp tác (THT) đoàn kết nuôi bò nhốt thâm canh thôn 8 (xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông - Dak Lak) được thành lập trong niềm hân hoan không chỉ riêng bà con nông dân, mà cả với chính quyền địa phương. Hình thức liên kết này mở ra hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp ở một huyện thuần nông.

28/03/2014
Nuôi Chim Trĩ Đỏ Nuôi Chim Trĩ Đỏ

Năm 2011, ông Nguyễn Văn Hoàng (59 tuổi) ở ấp Bà Điều, xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) được một người bạn giới thiệu mô hình nuôi chim trĩ đỏ, ông đã đầu tư 30 triệu đồng mua chim giống bố mẹ với giá 3 triệu đồng/cặp. Cộng thêm tiền làm chuồng nuôi, tính tất cả đầu tư khoảng 50 triệu đồng.

28/03/2014
Cần Tiết Kiệm Nước Tưới Cà Phê Trong Mùa Khô Hạn Cần Tiết Kiệm Nước Tưới Cà Phê Trong Mùa Khô Hạn

Hiện nay, người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đang tiến hành tưới cà phê đợt 2 và đợt 3, nhưng do nguồn nước thiếu hụt nhiều địa phương không đủ nước để đáp ứng nhu cầu các đợt tưới tiếp theo.

28/03/2014
Giá Sắn Lập Kỷ Lục Mới 4.000 Đồng/kg Giá Sắn Lập Kỷ Lục Mới 4.000 Đồng/kg

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Dak Lak, các thương lái đang tập trung thu mua sắn tươi với giá 1.600 đồng/kg và giá sắn lát phơi khô hiện ở mức 4.000 đồng/kg, tăng từ 500 - 700 đồng/kg so với cùng kỳ niên vụ trước. Đây là mức giá cao kỷ lục trong vòng 5 năm trở lại đây.

28/03/2014
Đổi Đời Nhờ Rau Sạch Đổi Đời Nhờ Rau Sạch

Ở xã Tân Quý Tây huyện Bình Chánh, TPHCM, bằng những mảnh vườn rau cung cấp cho hợp tác xã, nông dân giờ đây đã có của ăn của để, thoát nghèo.

28/03/2014