Trồng 15 Ha Cây Đại Táo Theo Hướng VietGap

UBND huyện Bảo Yên đã có quyết định phê duyệt dự án phát triển cây đại táo theo hướng VietGap.
Theo quyết định này, trong 2 năm (2014 – 2015), huyện Bảo Yên sẽ trồng 15 ha cây đại táo theo hướng VietGap tại xã Bảo Hà. Giống đại táo do Viện Cây lương thực - cây thực phẩm nghiên cứu chọn tạo, hiện đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT công nhận.
Đến nay, huyện Bảo Yên đã trồng được 5 ha, với 46 hộ dân tham gia. Cùng với đó, Phòng Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Viện Cây lương thực - cây thực phẩm hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cho các hộ tham gia dự án. Hiện, cây phát triển tốt, chưa phát hiện sâu bệnh gây hại. Dự kiến cuối năm 2015, toàn bộ diện tích bắt đầu cho thu hoạch.
Theo tính toán, thu nhập bình quân từ trồng cây đại táo đạt gần 250 triệu đồng/ha/năm, trừ chi phí lãi khoảng 80 - 100 triệu đồng/ha/năm.
Nguồn bài viết: http://www.baolaocai.vn/3-0-28579/bao-yen-trong-15-ha-cay-dai-tao-theo-huong-vietgap.aspx
Có thể bạn quan tâm

Malaysia là một trong những thị trường xuất khẩu gạo truyền thống của Việt Nam. Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, trong năm 2013, Việt Nam đã xuất sang Malaysia khoảng 465,977 tấn gạo, giảm 39% so với 764,692 tấn được xuất trong năm 2012.

Nghề nuôi tôm hùm lồng tại các tỉnh Nam Trung bộ đang gặp nhiều khó khăn do khan hiếm con giống. Trong khi đó, tôm hùm giống phụ thuộc hoàn toàn vào việc khai thác ngoài tự nhiên.

Trong khi vải miền Bắc thừa ứ thì các tỉnh phía Nam, đặc biệt là TP.HCM, loại quả này cũng dày đặt từ các sạp trái cây ở chợ, siêu thị cho đến lề đường.

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Cà Mau xuất hiện tình trạng thương lái nước ngoài thu mua con banh lông với giá cao nên một bộ phận ngư dân đã đầu tư nhiều kinh phí mua sắm dụng cụ khai thác con banh lông; tuy nhiên việc thu mua sản phẩm của thương lái nước ngoài rất bấp bênh, giá cả không ổn định, nguy cơ rủi ro cao.

Sản lượng cá ngừ khai thác được lớn, nhưng giá sản phẩm thấp, dao động từ 75.000 - 80.000 đồng/kg, nên đa số các tàu hòa vốn hoặc lỗ, một số ít tàu có lời nhưng ở mức thấp.