Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trời nắng vàng, nông dân miền Trung hào hứng thu hoạch lúa

Trời nắng vàng, nông dân miền Trung hào hứng thu hoạch lúa
Ngày đăng: 05/09/2015

Cụ thể, tại khu vực Bắc miền Trung sau những ngày mưa, từ hôm nay 4.9 đến hết ngày 8.9, mưa sẽ giảm nhanh, chỉ còn xuất hiện ở một vài nơi về chiều tối và đêm. Thời tiết chủ đạo trong ngày sẽ là nắng, nhiệt độ ở mức từ 33-36 độ C.

Với khu vực Nam miền Trung, đây cũng là thời điểm nông dân thu hoạch dứt điểm trà lúa thu chính vụ. Thời tiết ở khu vực này trong những ngày tới khá ổn định, nắng lên sớm và kéo dài đến 10 tiếng/ngày, nhiệt độ từ 32-35 độ C.

Tranh thủ thời tiết nắng ráo, với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, bà con cần tranh thủ thu hoạch nhanh gọn những diện tích lúa đã chín hơn 80%.


Có thể bạn quan tâm

Táo Mỹ Nhiễm Vi Khuẩn Chết Người Có Xuất Khẩu Sang Việt Nam Táo Mỹ Nhiễm Vi Khuẩn Chết Người Có Xuất Khẩu Sang Việt Nam

Đó là các loại táo Granny Smith và táo Gala. Tại Mỹ, trong số những người bị nhiễm, có 31 ca phải nhập viện và ít nhất 3 người đã tử vong, 10 ca trong số đó đang mang thai và 1 ca bị sảy thai. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp xử lý và rà soát đầu mối nhập khẩu để tiến hành thu hồi kịp thời.

22/01/2015
Malaysia Đã Thu Hồi Táo Nhập Khẩu Từ Mỹ Nhiễm Vi Khuẩn Chết Người Malaysia Đã Thu Hồi Táo Nhập Khẩu Từ Mỹ Nhiễm Vi Khuẩn Chết Người

Thứ trưởng Bộ Y tế Malaysia Hilmi Yahya cho biết nước này đã thu hồi 20.000 quả táo hiệu Gala và Granny Smith nhập khẩu từ Mỹ trị giá 82.000 RM (gần 25.700 USD) do lo ngại nhiễm vi khuẩn Listeria.

22/01/2015
Chuyện 12 Con Dê “Đi Lạc” Chuyện 12 Con Dê “Đi Lạc”

Sau đó, UBND thị xã Bỉm Sơn đã bàn giao cho UBND huyện Thạch Thành 24 con dê giống, để cấp cho 6 hộ nghèo của xã Thành Yên, huyện Thạch Thành. Thế nhưng chỉ có 12 con dê đến được với các hộ nghèo. Còn 12 con thì được chở thẳng đến trang trại của ông… Bí thư Huyện ủy.

22/01/2015
Thủy Sản Cần Bứt Qua Thủy Sản Cần Bứt Qua "Giai Đoạn Hái Lượm"

Ông Huỳnh Văn Thế vừa đi vòng quanh ao cá tra vừa nói, mua được giống tốt chỉ nuôi 8 tháng, còn gặp giống xấu phải 12 tháng mới thu hoạch. “Chục năm trước chỉ nuôi 5-6 tháng đã thu hoạch. Giống cá ngày càng xấu, chẳng biết vì sao?”, ông thở hắt ra.

22/01/2015
Hom Mía Giống Hút Hàng Hom Mía Giống Hút Hàng

Theo một số nông dân, nguyên nhân hom mía giống tăng giá là do nguồn cung (chủ yếu từ Cù Lao Dung, Sóc Trăng và Gò Quao, Kiên Giang) bị hạn chế. Do giá mía mấy năm qua liên tục giảm, nông dân bị thua lỗ nên nhiều người đã chuyển đổi qua cây, con khác, trong đó có cả những hộ chuyên làm mía giống.

22/01/2015