Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Triển khai xây dựng 2 cánh đồng lớn trên cây mía

Triển khai xây dựng 2 cánh đồng lớn trên cây mía
Ngày đăng: 23/09/2015

Trong đó, quy mô cánh đồng lớn xã Hiệp Hưng có diện tích tự nhiên là 691ha, với tổng số gần 540 hộ dân ở ấp Quyết Thắng A và Quyết Thắng B; cánh đồng lớn xã Hòa Mỹ có diện tích tự nhiên 369ha, với tổng số có 556 hộ dân, ở ấp Mỹ Thành và Long Trường.

Theo ngành nông nghiệp huyện Phụng Hiệp, thời gian qua, cả 2 khu vực dự kiến xây dựng cánh đồng lớn kể trên đều được sự quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng cho vùng mía nguyên liệu, các chính sách hỗ trợ về kỹ thuật, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm từ các doanh nghiệp mía đường trong tỉnh.

Ngoài ra, các viện, trường còn tích cực hỗ trợ kỹ thuật trồng mía cho bà con nông dân, cũng như cán bộ kỹ thuật huyện, cùng sự nhiệt tình và kinh nghiệm sản xuất của người trồng mía nơi đây.


Có thể bạn quan tâm

Quýt Trung Quốc rẻ bằng 1/4 quýt Việt đổ bộ Hà Nội Quýt Trung Quốc rẻ bằng 1/4 quýt Việt đổ bộ Hà Nội

Trong khi giá quýt Sài Gòn bán tại vườn là 30.000-45.000 đồng/kg thì một loại quýt quả nhỏ, vỏ vàng, ít hạt được nhiều tiểu thương ở Hà Nội gắn mác đặc sản, bán giá bằng 1/4.

29/10/2015
Muốn bán thịt sạch ở chợ thì không được quảng cáo Muốn bán thịt sạch ở chợ thì không được quảng cáo

Để đưa thịt sạch ra chợ, người bán phải chịu sự “quản lý” của tiểu thương cùng ngành hàng. Băng rôn quảng cáo bị buộc tháo dỡ, bảng giá sản phẩm cũng phải viết nhỏ hơn bình thường.

29/10/2015
Ngành cá tra trước thách thức hội nhập Ngành cá tra trước thách thức hội nhập

Mặc dù đạt được những kết quả đáng ghi nhận, song các doanh nghiệp (DN) ngành cá tra cần tính toán phương thức sản xuất như thế nào để hội nhập sâu vào kinh tế thế giới.

29/10/2015
Dự báo ngư trường khai thác hải sản Dự báo ngư trường khai thác hải sản

Viện Nghiên cứu Hải sản đã phối hợp với Vụ Khai thác thủy sản xây dựng và phát hành bản tin dự báo ngư trường khai thác hải sản hạn mùa, hạn tháng cho nghề câu cá ngừ đại dương, nghề rê, vây và chụp mực.

29/10/2015
Khi con tôm phụ thuộc vào thương lái Khi con tôm phụ thuộc vào thương lái

Cùng với những rủi ro trong nghề nuôi tôm trên cát ven biển, người dân còn gặp khó khăn khi "loay hoay" tìm đầu ra ổn định cho con tôm…

29/10/2015