Triển Khai Trồng Rừng Bằng Cây Keo Tai Tượng

Năm 2011, từ nguồn hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với Trạm Khuyến nông 2 huyện Yên Sơn và Hàm Yên triển khai thực hiện mô hình trồng rừng thâm canh cây keo tai tượng với diện tích 85 ha tại 3 xã là: Nhữ Hán, Tân Long (Yên Sơn) 41 ha; Hùng Đức (Hàm Yên) 44 ha, có 76 hộ gia đình tham gia với tổng kinh phí thực hiện trên 400 triệu đồng.
Với hình thức Nhà nước hỗ trợ 100% cây giống và 50% phân bón, số còn lại do người dân tham gia mô hình sẽ tự đầu tư. Để mô hình đạt kết quả cao, ngay từ khi bắt đầu triển khai, Trung tâm khuyến nông đã cử cán bộ kỹ thuật phối hợp với UBND các xã lựa chọn địa điểm, tổ chức tập huấn hướng dẫn kỹ thuật trồng, bón phân và chăm sóc, đồng thời cung ứng 155.210 cây keo giống và hơn 13 tấn phân bón cho các hộ tham gia. Hiện nay, các hộ đã trồng xong và đang chăm sóc năm thứ nhất. Giống keo tai tượng trên sau khi trồng từ 8-10 năm sẽ bắt đầu cho khai thác, ước tính khi thu có giá trị trung bình đạt từ 100 -120 triệu đồng/ha. Toàn bộ sản lượng cây trồng người trồng sẽ được hưởng lợi.
Có thể bạn quan tâm

Ngày 14/5, theo Chi cục Bảo vệ thực vật (BVTV) Lâm Đồng, hiện Tây Nguyên đang bước vào thời điểm giao mùa giữa mùa nắng và mùa mưa trong năm nên nhiều loại dịch bệnh có xu hướng phát triển mạnh trên các loại cây trồng.

Hiện nay, phần lớn diện tích lúa đông xuân 2014 - 2015 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã được thu hoạch. Theo nhiều nông dân, vụ lúa năm nay được mùa, được giá.

Từ lâu, thôn Đan Thê, xã Sơn Đà, huyện Ba Vì, Hà Nội được biết đến là nơi có loại dưa chuột ngon có tiếng. Trên cánh đồng của xã Sơn Đà, bên những ruộng lúa là một vùng dưa chuột bạt ngàn đang vào vụ thu hoạch.

Theo chia sẻ của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, không ai nói xuất khẩu cho Trung Quốc bền vững, nhưng hiện người nông dân vẫn phải bán cho Trung Quốc. Trong khi đó, họ vẫn không biết thị trường Trung Quốc mua theo kiểu gì, bán như thế nào...

Chiều 15/5, tại Jakarta, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đã tổ chức “Diễn đàn giới thiệu các sản phẩm nông sản của Việt Nam và giao thương giữa doanh nghiệp hai nước.” Đây là hoạt động trong chương trình thúc đẩy ngoại giao kinh tế của Việt Nam.