Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Triển khai phòng trừ và tiêu hủy rệp sáp bột hồng hại sắn

Triển khai phòng trừ và tiêu hủy rệp sáp bột hồng hại sắn
Ngày đăng: 24/06/2015

Vì vậy, việc phòng trừ và tiêu hủy rệp sáp bột hồng hại sắn là nhiệm vụ cấp bách phải làm ngay và phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. UBND huyện yêu cầu các ngành, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nắm được tác hại của bệnh dịch này; tiến hành điều tra nắm được chính xác diện tích sắn bị nhiễm rệp sáp bột hồng gây hại ở các mức độ để có biện pháp tiêu hủy kịp thời, tránh lây lan.

UBND các xã, thị trấn khẩn trương thành lập ban chỉ đạo và tổ dập dịch ở các thôn, buôn. Phòng NN-PTNT huyện, Trạm Bảo vệ thực vật huyện thường xuyên bám sát địa bàn hướng dẫn nhân dân cách nhận biết và các biện pháp phòng trừ tổng hợp... để khống chế hoàn toàn rệp sáp bột hồng gây hại sắn trên địa bàn huyện.


Có thể bạn quan tâm

Sẽ xây dựng nhiều thương hiệu lúa gạo quốc gia Sẽ xây dựng nhiều thương hiệu lúa gạo quốc gia

Một trong những tồn tại, bất cập đối với sản xuất lúa gạo nước ta, đó là việc mải chạy đua theo năng suất bằng việc sử dụng các giống lúa kém chất lượng.

16/11/2015
Biến đất hoang thành trang trại doanh thu tiền tỷ Biến đất hoang thành trang trại doanh thu tiền tỷ

Chọn mảnh đất cằn cỗi nằm cạnh đồi cao, ông Lê Xuân Quang, thôn Thọ Lộc 2, xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn (Bình Định) đã gây dựng thành công trang trại có doanh thu 1,5 tỷ đồng mỗi năm...

16/11/2015
Trồng cà tím phủ sắc cho vườn rau vào đông Trồng cà tím phủ sắc cho vườn rau vào đông

Vừa có thực phẩm giàu dinh dưỡng, vừa tô điểm cho khu vườn thêm xinh, đây được xem là thời điểm thích hợp để những người yêu trồng trọt cùng "chinh phục" những cây cà tím đấy nhé!

16/11/2015
Năm 2020 Đô Lương phấn đấu thu nhập 72 triệu đồng/người/năm Năm 2020 Đô Lương phấn đấu thu nhập 72 triệu đồng/người/năm

Có dịp về thăm Đô Lương (Nghệ An), ai cũng dễ dàng nhận thấy sự thay đổi rõ rệt nhất là hệ thống giao thông từ trung tâm huyện đến các xã vùng chiêm trũng hay đồi núi đều được trải nhựa, đổ bê tông phẳng lì, không ai nghĩ đây từng là huyện thuần nông nghèo khó ngày nào.

16/11/2015
Chủ động phòng chống hạn vụ đông xuân Chủ động phòng chống hạn vụ đông xuân

UBND TP.Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 13 về việc tăng cường công tác phòng, chống hạn hán, đối phó với hiện tượng El Nino trên địa bàn thành phố.

16/11/2015