Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Triển Khai Mô Hình Nuôi Rắn Hổ Hèo Tại Vĩnh Lợi

Triển Khai Mô Hình Nuôi Rắn Hổ Hèo Tại Vĩnh Lợi
Ngày đăng: 01/05/2012

Năm 2012, từ nguồn kinh phí của tỉnh, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư (TTKNKN) Bạc Liêu đã triển khai mô hình nuôi rắn hổ hèo tại 3 xã Châu Thới, Vĩnh Hưng, thị trấn Châu Hưng thuộc huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Mỗi điểm xây dựng mô hình nuôi 20 con. Các hộ nông dân tham gia mô hình được hỗ trợ 100% con giống (giá 200.000 đồng/con) và 30% thức ăn. Ngoài ra, bà con còn được tập huấn kỹ thuật nuôi rắn.

Theo ông Nguyễn Phương Hùng - Phó Giám Đốc TTKNKN Bạc Liêu, rắn hổ hèo là loài rắn hiền, nọc rắn không độc, khi nuôi thuần chủng sẽ sống theo đàn với số lượng lớn, không tốn nhiều diện tích xây dựng chuồng trại. Rắn hổ hèo ăn tạp nên rất dễ nuôi. Đây là mô hình chăn nuôi khá hấp dẫn, địa phương và ngành nông nghiệp nên có kế hoạch hỗ trợ cho người chăn nuôi vốn và kỹ thuật để nhân rộng mô hình trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Vú Sữa Giảm Giá, Tiêu Thụ Vẫn Thuận Lợi Vú Sữa Giảm Giá, Tiêu Thụ Vẫn Thuận Lợi

Tại nhiều chợ và điểm bán trái cây ở TP Cần Thơ, vú sữa Lò Rèn loại ngon giá bán lẻ đang ở mức 12.000 - 15.000 đồng/kg; vú sữa Cà Na 10.000 - 12.000 đồng/kg. Giá vú sữa Lò Rèn được nhà vườn bán buôn cho thương lái và các vựa thu mua trái cây ở mức 10.000 - 11.000 đồng/kg; vú sữa Cà Na có giá khoảng 8.000 đồng/kg.

07/02/2015
Hơn 1,5 Triệu Trái Bưởi Tân Triều Bán Tết Hơn 1,5 Triệu Trái Bưởi Tân Triều Bán Tết

Ngày 2-2, Phó chủ tịch UBND xã Tân Bình (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) Lê Văn Thanh cho biết, Tết Nguyên đán 2015 các nhà vườn trong xã cung cấp cho thị trường trên 1,5 triệu trái bưởi (tương đương 1.500 tấn) mang thương hiệu bưởi Tân Triều (ảnh). Trong đó, bưởi da xanh chỉ khoảng 50 tấn, còn lại đa số là bưởi đường lá cam.

07/02/2015
Sâu Bệnh Gây Hại Trên Cây Ăn Trái Tăng Sâu Bệnh Gây Hại Trên Cây Ăn Trái Tăng

Ông Trần Quang Hành, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Thành, cho biết: Huyện đang tập trung các giải pháp thực hiện, trong đó tập huấn cho người dân cách phòng trị sâu bệnh, tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc, phân bón đúng trên cây ăn trái. Hướng dẫn người dân cách phòng trị bệnh đạo ôn, rầy nâu trên cây lúa và sản xuất theo phương pháp “4 đúng” an toàn trên rau màu.

07/02/2015
Trái Cây Tết Nhà Vườn Trái Cây Tết Nhà Vườn "Kẻ" Cười, Người Kém Vui

Sôi động nhất là những loại trái cây được ưa chuộng dùng chưng trên mâm ngũ quả thờ cúng tổ tiên. Cùng với sự “nóng” lên của thị trường tết, trong các vườn, không khí thu hoạch, trái cây tết cũng nhộn nhịp, hối hả.

07/02/2015
Trồng Khảo Nghiệm Hai Giống Dưa Lưới Pháp Và Nhật Trồng Khảo Nghiệm Hai Giống Dưa Lưới Pháp Và Nhật

"Sau khi thu hoạch, tôi sẽ gửi mẫu dưa sang Pháp để thẩm định chất lượng. Trên cơ sở kết quả thẩm định, chúng ta mới biết được giống dưa này có phù hợp với điều kiện của Đà Lạt hay không; và tiếp sau đó là làm việc với bên nước ngoài về vấn đề bản quyền" - kỹ sư Nguyễn Quốc Minh cho biết.

07/02/2015