Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Triển Khai Mô Hình Nuôi Rắn Hổ Hèo Tại Vĩnh Lợi

Triển Khai Mô Hình Nuôi Rắn Hổ Hèo Tại Vĩnh Lợi
Ngày đăng: 01/05/2012

Năm 2012, từ nguồn kinh phí của tỉnh, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư (TTKNKN) Bạc Liêu đã triển khai mô hình nuôi rắn hổ hèo tại 3 xã Châu Thới, Vĩnh Hưng, thị trấn Châu Hưng thuộc huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Mỗi điểm xây dựng mô hình nuôi 20 con. Các hộ nông dân tham gia mô hình được hỗ trợ 100% con giống (giá 200.000 đồng/con) và 30% thức ăn. Ngoài ra, bà con còn được tập huấn kỹ thuật nuôi rắn.

Theo ông Nguyễn Phương Hùng - Phó Giám Đốc TTKNKN Bạc Liêu, rắn hổ hèo là loài rắn hiền, nọc rắn không độc, khi nuôi thuần chủng sẽ sống theo đàn với số lượng lớn, không tốn nhiều diện tích xây dựng chuồng trại. Rắn hổ hèo ăn tạp nên rất dễ nuôi. Đây là mô hình chăn nuôi khá hấp dẫn, địa phương và ngành nông nghiệp nên có kế hoạch hỗ trợ cho người chăn nuôi vốn và kỹ thuật để nhân rộng mô hình trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Chính sách phát triển thủy sản bổ sung điều kiện ưu đãi ngư dân Chính sách phát triển thủy sản bổ sung điều kiện ưu đãi ngư dân

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 89/2015/NĐ-CP (gọi tắt là Nghị định 89) sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Nghị định 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách phát triển thủy sản (Nghị định 67) để phù hợp hơn với thực tế.

28/10/2015
Quả ngọt từ JICA Quả ngọt từ JICA

Tuần qua, đoàn công tác thuộc dự án JICA và TP.Minamiboso (Nhật Bản) do ông Fumio Kato dẫn đầu đã có chuyến khảo sát đánh giá các hạng mục do dự án tài trợ cho Quảng Nam từ năm 2011 đến nay. Chuyến đi này đồng thời mở ra những kỳ vọng mới trong thời gian tới.

28/10/2015
Đổi thay Măng Lùng Đổi thay Măng Lùng

Làng Măng Lùng thuộc thôn 2 xã Trà Linh (Nam Trà My), theo tiếng Xê Đăng có nghĩa là sương mù. Ở độ cao hơn 1.000m trên sườn núi Ngọc Linh nhưng cuộc sống của người Xê Đăng nơi đây không còn nghèo đói là nhờ trồng sâm Ngọc Linh.

28/10/2015
Sắp xếp đổi mới các nông lâm trường còn nhiều ách tắc Sắp xếp đổi mới các nông lâm trường còn nhiều ách tắc

Quảng Nam chủ trương sắp xếp, đổi mới các lâm trường quốc doanh nhiều năm nay, song còn đó những bất cập trong quản lý, phát triển tài nguyên rừng.

28/10/2015
Đồng quản lý nghề cá ven bờ góp phần tái tạo nguồn lợi thủy sản Đồng quản lý nghề cá ven bờ góp phần tái tạo nguồn lợi thủy sản

Sau hơn 1 năm triển khai, mô hình đồng quản lý nghề cá ven bờ ở Khánh Hòa đã mang lại những tín hiệu tích cực, góp phần tái tạo nguồn lợi thủy sản.

29/10/2015