Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Triển Khai Mô Hình Nuôi Rắn Hổ Hèo Tại Vĩnh Lợi

Triển Khai Mô Hình Nuôi Rắn Hổ Hèo Tại Vĩnh Lợi
Ngày đăng: 01/05/2012

Năm 2012, từ nguồn kinh phí của tỉnh, Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư (TTKNKN) Bạc Liêu đã triển khai mô hình nuôi rắn hổ hèo tại 3 xã Châu Thới, Vĩnh Hưng, thị trấn Châu Hưng thuộc huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Mỗi điểm xây dựng mô hình nuôi 20 con. Các hộ nông dân tham gia mô hình được hỗ trợ 100% con giống (giá 200.000 đồng/con) và 30% thức ăn. Ngoài ra, bà con còn được tập huấn kỹ thuật nuôi rắn.

Theo ông Nguyễn Phương Hùng - Phó Giám Đốc TTKNKN Bạc Liêu, rắn hổ hèo là loài rắn hiền, nọc rắn không độc, khi nuôi thuần chủng sẽ sống theo đàn với số lượng lớn, không tốn nhiều diện tích xây dựng chuồng trại. Rắn hổ hèo ăn tạp nên rất dễ nuôi. Đây là mô hình chăn nuôi khá hấp dẫn, địa phương và ngành nông nghiệp nên có kế hoạch hỗ trợ cho người chăn nuôi vốn và kỹ thuật để nhân rộng mô hình trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Khuyến cáo gieo trồng các loại cây vụ đông Khuyến cáo gieo trồng các loại cây vụ đông

Bà con nông dân các tỉnh miền Bắc đang triển khai gieo trồng các loại cây vụ đông. Ngoài các loại cây như ngô, đậu tương, lạc đã hết thời vụ, Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT) khuyến cáo bà con lưu ý các biện pháp kỹ thuật trong sản xuất các cây trồng khác như sau:

02/11/2015
Nỗ lực về đích nông thôn mới Nỗ lực về đích nông thôn mới

Trước nhiều khó khăn, xã Lăng vẫn nỗ lực vượt khó, chặn đường về đích như được rút ngắn. Được biết, Lăng là một trong hai xã điểm của huyện Tây Giang, là một trong 50 xã điểm của tỉnh ta về xây dựng nông thôn mới (NTM).

02/11/2015
Năng suất cao từ chuyến biển gần bờ Năng suất cao từ chuyến biển gần bờ

Ngư dân Quảng Nam vẫn ra khơi trong mùa biển động và có được những chuyến biển gần bờ thành công khi sản lượng thu được và đầu ra hải sản đều đạt.

02/11/2015
Vực dậy nước mắm Cửa Khe Vực dậy nước mắm Cửa Khe

Trước sự cạnh tranh khắc nghiệt của thị trường, huyện Thăng Bình đã có nhiều nỗ lực xúc tiến thương mại, hỗ trợ cải tiến thiết bị sản xuất, nhằm hỗ trợ phát triển làng nghề nước mắm Cửa Khe (thôn 6, xã Bình Dương).

02/11/2015
Gần 400 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp mạng lưới điện các xã nông thôn mới Gần 400 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp mạng lưới điện các xã nông thôn mới

Góp phần thực hiện tiêu chí về điện trong xây dựng nông thôn mới (NTM) ở các địa phương, Công ty Điện lực Quảng Nam đã nỗ lực đầu tư gần 400 tỷ đồng từ các nguồn vốn vay ADB, KFW, ADB mở rộng để cải tạo, nâng cấp, mở rộng hệ thống lưới điện.

02/11/2015