Triển Khai Giải Pháp Đạt Giá Trị Sản Xuất Thủy Sản Gần 483 Tỷ Đồng

Năm 2014, huyện Cát Hải (Hải Phòng) triển khai nhiều giải pháp nhằm đạt giá trị sản xuất thủy sản (giá cố định 2010) 482,5 tỷ đồng. Để đạt được mục tiêu trên, huyện đặt kế hoạch đạt tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng là 8.400 tấn.
Theo đó, huyện chỉ đạo các đơn vị hoàn thành và đưa vào nề nếp công tác quy hoạch NTTS trên các vịnh theo Quyết định 1572/QĐ-UBND ngày 27/9/2010 của UBND thành phố; thường xuyên tổ chức kiểm tra và xử lý vệ sinh môi trường trên các vịnh. Huyện chủ trương khai thác, nuôi trồng thuỷ sản ven bờ một cách bền vững, củng cố nghề đánh bắt thuỷ sản truyền thống đảm bảo hiệu quả kinh tế.
Huyện triển khai từng bước xây dựng và củng cố thương hiệu sản phẩm thuỷ sản nuôi của Cát Hải; tổ chức các đợt công tác hướng dẫn bà con nông dân chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh, chăm sóc các giống thủy sản; tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học và công nghệ cho ngư dân.
Có thể bạn quan tâm

Theo các chuyên gia, TPP sẽ tạo ra sức ép để Việt Nam đổi mới, cạnh tranh mạnh hơn, đặc biệt là chủ động nâng tầm để gặt hái thành quả.

Gần đây, ở tỉnh Hậu Giang phong trào chăn nuôi động vật hoang dã phát triển rầm rộ, trong đó có mô hình nuôi trăn đất ở thị xã Ngã Bảy. Nhưng thời điểm này, câu chuyện giá cả, đầu ra đang làm người nuôi điêu đứng.

Dự trữ lương thực, thực phẩm đảm bảo nhu cầu cuộc sống trong trường hợp bị chia cắt, cô lập là một trong các giải pháp phòng, chống được coi trọng trong ứng phó hiệu quả mưa bão. Hàng hóa được chọn để dự trữ là các sản phẩm của doanh nghiệp trong nước sản xuất.

Với giá bán dao động ở mức 10.000 – 20.000 đồng/kg cau cành tươi, cao gấp 6 – 12 lần so với năm 2013, 2014 nên người trồng cau và các cơ sở sơ chế rất phấn khởi. Nhưng để niềm vui này được trọn vẹn, chính quyền các địa phương đã khuyến khích người dân không nên phá vỡ quy hoạch cơ cấu cây trồng để chạy theo cây cau.

Ban chỉ đạo Phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của tỉnh vừa tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào này giai đoạn 2012-2015 với sự tham gia của hơn 150 đại biểu nông dân của tỉnh, nhằm biểu dương những thành tích xuất sắc của phong trào trong thời gian qua.