Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Triển Khai Dự Án Sản Xuất Thanh Long Theo Tiêu Chuẩn VietGAP

Triển Khai Dự Án Sản Xuất Thanh Long Theo Tiêu Chuẩn VietGAP
Ngày đăng: 21/06/2013

Theo Trung tâm Khuyến nông Tiền Giang, dự án sản xuất thanh long theo tiêu chuẩn VietGAP giai đoạn 2 năm 2013-2014 sẽ được triển khai tại xã Mỹ Tịnh An của huyện Chợ Gạo.

Được biết, giai đoạn 1 được thực hiện từ đầu năm 2012 trên diện tích gần 100 ha thanh long của 50 hộ nông dân ở 3 ấp Mỹ Thọ, Mỹ Khương, Mỹ An B của xã Mỹ Tịnh An.

Trung tâm Khuyến nông sẽ tiếp tục triển khai giai đoạn 2 với những nội dung chính gồm: điều tra hiện trạng sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật của các hộ tham gia dự án để làm cơ sở xây dựng quy trình sản xuất thanh long theo tiêu chuẩn VietGAP; hỗ trợ nông dân xây dựng nhà kho; tăng cường tập huấn kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ bệnh hại trên thanh long, thành lập tổ hợp tác,….

Hiện nay, huyện Chợ Gạo là địa phương có diện tích trồng thanh long nhiều nhất của tỉnh trong tổng số diện tích 3.000 ha của tỉnh Tiền Giang, mỗi năm cung ứng không dưới 50.000 tấn trái thanh long đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu.


Có thể bạn quan tâm

Phát Triển Sản Xuất Từ Nguồn Vốn Vay Ban Đầu Phát Triển Sản Xuất Từ Nguồn Vốn Vay Ban Đầu

Cũng như nhiều gia đình khác, trước đây gia đình anh Dương Tiến Vinh, ởthôn Xuân Hòa, xã Tân Quang (Bắc Quang) thuộc diện gia đình khó khăn, kinh tế dựa trên mặt hàng kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ. Sau khi được sự hỗ trợ vay vốn của Ngân hàng Nông nghiệp&PTNT Chi nhánh huyện Bắc Quang để tăng gia sản xuất, kinh tế của gia đình anh Vinh chuyển biến rõ rệt.

19/07/2014
Cây Cho... Dầu Cá Cây Cho... Dầu Cá

Lần đầu tiên, một giống cây có chứa dưỡng chất trong dầu cá đã được lai tạo thành công bằng phương pháp biến đổi gene tại Anh.

25/02/2014
Ninh Thuận Đẩy Mạnh Khai Thác Thủy Sản Xa Bờ Ninh Thuận Đẩy Mạnh Khai Thác Thủy Sản Xa Bờ

Qua một thời gian tập trung nhiều nguồn lực và giải pháp nhằm đẩy mạnh đánh bắt, khai thác thủy sản xa bờ, đến nay, triển vọng đối với ngành đánh bắt xa bờ tại Ninh Thuận đang có những khởi sắc.

21/07/2014
Tương Lai Nào Cho Sản Phẩm Nông Sản Sạch? Tương Lai Nào Cho Sản Phẩm Nông Sản Sạch?

Sản xuất nông sản theo hướng sạch đã và đang được các nhà khoa học và ngành chức năng khẳng định là hướng đi tất yếu nhằm đảm bảo các yếu tố bền vững cho môi trường, an toàn cho người sản xuất và người sử dụng sản phẩm.

25/02/2014
Dự Án Sản Xuất Giống Và Nuôi Cá Lóc Trong Bể Lót Bạt 2,5 Tỷ Đồng Dự Án Sản Xuất Giống Và Nuôi Cá Lóc Trong Bể Lót Bạt 2,5 Tỷ Đồng

Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long) phối hợp với Khoa Thủy sản- Trường Đại học Cần Thơ tổ chức triển khai dự án “Xây dựng mô hình ứng dụng khoa học công nghệ sản xuất giống và nuôi cá lóc trong bể lót bạt” cho nông dân trên địa bàn huyện.

21/07/2014