Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Triển Khai Công Tác Phòng Chống Dịch Bệnh Thủy Sản

Triển Khai Công Tác Phòng Chống Dịch Bệnh Thủy Sản
Ngày đăng: 02/01/2015

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 944/QĐ-UBND ngày 22/12/2014 để triển khai Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh thủy sản năm 2015.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị chức năng thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy trình về công tác phòng, chống dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản; kiểm tra, kiểm soát số lượng, chất lượng con giống đưa về địa phương. Các địa phương cần xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh trong nuôi trồng thủy sản một cách cụ thể và chủ động thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh thủy sản có hiệu quả.
Về phía người dân, phải thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh thủy sản; tuân thủ mùa vụ thả, nuôi theo hướng dẫn của cơ quan chức năng; quản lý tốt nguồn nước phục vụ nuôi trồng thủy sản. Trong quá trình chăn nuôi thủy sản, người dân cần sử dụng thức ăn, chế phẩm sinh học, thuốc kháng sinh, hóa chất nằm trong danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam do Bộ Nông nghiệp và PTNT công bố, sử dụng con giống có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm dịch của cơ quan thú y…


Có thể bạn quan tâm

Xử Lý Ao Tôm Bệnh Đốm Trắng Và Bệnh Taura Khi Có Dịch Xử Lý Ao Tôm Bệnh Đốm Trắng Và Bệnh Taura Khi Có Dịch

Khi phát hiện ao nuôi có dấu hiệu bệnh đốm trắng, bệnh Taura hoặc tôm chết không rõ nguyên nhân thì người nuôi nhanh chóng đóng kín cửa cống, tuyệt đối không tự ý xả thải nước, tôm chết trong ao ra ngoài môi trường tự nhiên

05/06/2011
Đã Ký Hợp Đồng Xuất Khẩu Được 3,6 Triệu Tấn Gạo Đã Ký Hợp Đồng Xuất Khẩu Được 3,6 Triệu Tấn Gạo

Thông tin từ Hiệp hội lương thực Việt Nam (VFA) cho biết, tính đến nay Việt Nam đã ký được hợp đồng xuất khẩu 3,6 triệu tấn gạo, tăng 600.000 tấn so với thời điểm cuối tháng 3 vừa qua.

17/04/2012
Lúa Global GAP Giúp Nông Dân Làm Giàu Lúa Global GAP Giúp Nông Dân Làm Giàu

Lúa là cây trồng chủ lực tại vùng ĐBSCL, nhưng do diện tích bình quân mỗi hộ quá nhỏ, thu nhập của nông dân còn thấp nên phải tìm cách nâng giá trị hạt gạo để cải thiện đời sống người dân. Đó là ý kiến của GS Võ Tòng Xuân, Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Tạo, tại buổi gặp gỡ báo chí mới đây sau khi tham quan cánh đồng lúa theo tiêu chuẩn Global GAP tại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

15/05/2012
Kỹ Thuật Trồng Cây Măng Tây Xanh Kỹ Thuật Trồng Cây Măng Tây Xanh

Măng tây xanh là cây trồng cần có ánh nắng toàn phần, sinh trưởng và phát triển rất mạnh với các loại đất trồng tơi xốp, giàu dinh dưỡng, cùng với chế độ chăm sóc thật chu đáo như trồng rẫy rau màu khó tính

05/06/2011
Ăn Cải Xoong Phòng Ngừa Bướu Cổ Hiệu Quả Ăn Cải Xoong Phòng Ngừa Bướu Cổ Hiệu Quả

Cải xoong được dùng ăn sống (trộn dầu giấm), ăn tái, xào tái, nấu canh với thịt nạc. Ngoài giá trị ăn uống, cải xoong còn được dùng làm thuốc chữa ho, viêm phế quản mạn tính, phòng và chữa bướu cổ, chữa chứng chảy máu chân răng và bệnh scorbut (một bệnh do thiếu vitamin C)

16/02/2011