Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Triển Khai Chương Trình Bao Tiêu Thanh Long Ở Tiền Giang

Triển Khai Chương Trình Bao Tiêu Thanh Long Ở Tiền Giang
Ngày đăng: 09/10/2012

Ngày 4-10, UBND huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) kết hợp Sở Công thương tổ chức triển khai chương trình bao tiêu thanh long hữu cơ giữa Công ty cổ phần Nông nghiệp GAP và nông dân 2 xã Mỹ Tịnh An và Quơn Long.
 
Công ty CP Nông nghiệp GAP đang ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm thanh long hữu cơ với nông dân theo 3 mức giá: Thanh long loại 400 gram/trái trở lên giá 20.000 đồng/kg, loại trên 350 gram/trái giá 17.000 đồng/kg, loại trên 300 gram/trái giá 15.000 đồng/kg.
 
Công ty đang mở rộng diện tích bao tiêu thanh long trồng theo phương thức sử dụng phân bón hữu cơ 100% lên 100 ha để xuất khẩu sang Mỹ.
 
Đến thời điểm này, công ty đã triển khai sản xuất được 20 ha thanh long ở huyện Châu Thành (Long An) và huyện Chợ Gạo (Tiền Giang). Phân bón hữu cơ sẽ do công ty cung cấp cho bà con theo hình thức trả chậm.
 
Để hướng đến phong trào trồng thanh long hữu cơ, công ty bao tiêu toàn bộ thanh long hữu cơ, kể cả những trái bị đồng tiền. 2 loại phân bón chính của công ty là phân trùn tinh chế Black Casting và phân bón lá VermaPlex.
 
Về phương thức thanh toán, nông dân có thể trả 50% ngay khi nhận phân bón và 50% còn lại khấu trừ vào tiền thu mua thanh long của công ty.


Có thể bạn quan tâm

Bắc Giang Nỗ Lực Mở Rộng Thị Trường Xuất Khẩu Bắc Giang Nỗ Lực Mở Rộng Thị Trường Xuất Khẩu

Là một trong các DN xuất khẩu hàng dệt may lớn nhất tỉnh, năm 2014, Công ty cổ phần May xuất khẩu Hà Bắc đã đóng góp không nhỏ vào kim ngạch xuất khẩu 826,9 triệu USD của ngành hàng này. Kim ngạch xuất khẩu của DN ước đạt 85 triệu USD, tăng 20% so với năm trước. Để đạt được kết quả như vậy, Công ty cổ phần May xuất khẩu Hà Bắc dưới sự “chèo lái” của Ban Giám đốc Công ty đã nỗ lực vượt qua không ít khó khăn, thử thách.

03/02/2015
Táo Giá Rẻ Nhập Khẩu Từ Ba Lan Táo Giá Rẻ Nhập Khẩu Từ Ba Lan

Theo lời giới thiệu của một người quen rất sành ăn hoa quả NK, PV NNVN tới một cửa hàng chuyên bán hoa quả NK tại số 92 Trần Nhật Duật (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Cửa hàng này không ghi rõ tên Cty, mà chỉ trang hoàng gian hàng rất bắt mắt với rất nhiều nhãn hiệu táo NK từ Mỹ, Úc, Newzeland…

03/02/2015
Nở Sớm, Giá Đào Nhật Tân Giảm Mạnh Nở Sớm, Giá Đào Nhật Tân Giảm Mạnh

Làng Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) từ lâu đã nổi tiếng với nghề trồng đào và là đầu mối cung cấp đào số lượng lớn cho khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Còn khoảng nửa tháng nữa mới đến Tết nguyên đán nhưng đào Nhật Tân đã nở bung, tình hình mua bán lại ảm đạm khiến giá đào những ngày qua liên tục giảm. Điều này khiến người trồng đào luôn thấp thỏm với nỗi lo khi Tết đến gần.

03/02/2015
Sản Xuất Vụ Thu Đông Đạt Được Nhiều Kết Quả Sản Xuất Vụ Thu Đông Đạt Được Nhiều Kết Quả

Tiếp nối đà sản xuất vụ hè thu, khi chuyển sang vụ thu đông, bà con nông dân cũng đã chú trọng việc chuyển đổi cơ cấu giống, đưa những giống có chất lượng cao, kháng bệnh tốt vào gieo trồng. Nhờ đó, hầu hết diện tích hoa màu vừa thu hoạch đều mang đến cho bà con những kết quả nhất định. Năng suất trung bình của các loại cây trồng như ngô đạt 6,4 tấn/ha, khoai lang 12,5 tấn/ha, đậu nành 1,8 tấn/ha.

03/02/2015
Chống Rét Cho Lúa Đông Xuân Chống Rét Cho Lúa Đông Xuân

Toàn tỉnh hiện gieo cấy được hơn 7.500ha lúa đông xuân, đạt trên 90% tổng diện tích. Trước diễn biến thời tiết phức tạp, rét đậm rét hại có thể tiếp tục xảy ra, ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng, phát triển của cây lúa, nhiều giải pháp chống rét cho lúa được chủ động triển khai thực hiện.

03/02/2015