Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trên 45.000ha Lúa Mùa Áp Dụng Chương Trình 3 Giảm, 3 Tăng

Trên 45.000ha Lúa Mùa Áp Dụng Chương Trình 3 Giảm, 3 Tăng
Ngày đăng: 07/01/2014

Theo Sở NN&PTNT, trà lúa mùa có trên 45.000ha áp dụng chương trình “3 giảm, 3 tăng”. Đồng thời có 50.000ha lúa xuống giống né rầy.

Bên cạnh đó, thực hiện 4 điểm mô hình rau an toàn với diện tích 0,2ha tại TP. Bạc Liêu; mở 6 lớp tập huấn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật với 180 lượt người tham gia…

Song song đó, ngành Nông nghiệp tỉnh tiếp tục hỗ trợ TP. Bạc Liêu hoàn thiện Đề án phát triển sản xuất và tiêu thụ măng tây trên địa bàn thành phố giai đoạn 2014 - 2018. Qua đó, tạo ra những sản phẩm nông nghiệp an toàn, chất lượng, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.


Có thể bạn quan tâm

Thanh niên vùng biên khởi nghiệp thành công với 'cá quý tộc' Thanh niên vùng biên khởi nghiệp thành công với 'cá quý tộc'

Thay vì nuôi cá thịt thương phẩm, anh Trần Văn Ngọc ở huyện biên giới Bù Đốp (Bình Phước) lại chọn cá Koi, loại cá có xuất xứ từ Nhật để khởi nghiệp làm giàu.

16/02/2022
Bỏ túi tiền tỷ từ nuôi cá linh, tôm càng xanh Bỏ túi tiền tỷ từ nuôi cá linh, tôm càng xanh

Mô hình nuôi cá linh kết hợp nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa của anh Bùi Chí Nhân đang triển khai, cho thu nhập lên tới hàng tỷ đồng ngay từ vụ đầu tiên.

17/02/2022
Mô hình nuôi tôm bền vững Mô hình nuôi tôm bền vững

Năm qua ngành tôm đã gặt hái được nhiều thành quả và để lại dấu ấn trên trường quốc tế. Để đạt được điều này là sự đóng góp không nhỏ của các mô hình nuôi tôm

19/02/2022
Làm nên cơ ngơi nhờ lươn đồng Làm nên cơ ngơi nhờ lươn đồng

Từ ý tưởng bị cho là 'khùng' khi mua lươn đồng về thuần hóa, đôi vợ chồng ở Hà Tĩnh đã làm nên cơ ngơi chỉ sau 4 năm khởi nghiệp.

21/02/2022
Trồng bí ngòi xanh ngon ăn, nhanh cho thu nhập Trồng bí ngòi xanh ngon ăn, nhanh cho thu nhập

Bí ngòi dễ trồng, sâu bệnh ít và dễ phòng trừ. Bí ngòi cũng nhanh cho thu hoạch, hiệu quả khá cao.

25/02/2022