Trên 45.000ha Lúa Mùa Áp Dụng Chương Trình 3 Giảm, 3 Tăng

Theo Sở NN&PTNT, trà lúa mùa có trên 45.000ha áp dụng chương trình “3 giảm, 3 tăng”. Đồng thời có 50.000ha lúa xuống giống né rầy.
Bên cạnh đó, thực hiện 4 điểm mô hình rau an toàn với diện tích 0,2ha tại TP. Bạc Liêu; mở 6 lớp tập huấn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật với 180 lượt người tham gia…
Song song đó, ngành Nông nghiệp tỉnh tiếp tục hỗ trợ TP. Bạc Liêu hoàn thiện Đề án phát triển sản xuất và tiêu thụ măng tây trên địa bàn thành phố giai đoạn 2014 - 2018. Qua đó, tạo ra những sản phẩm nông nghiệp an toàn, chất lượng, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.
Có thể bạn quan tâm

Theo báo cáo đánh giá của Viện Nghiên cứu hải sản, đơn vị đã nghiên cứu đánh giá nguồn lợi ghẹ xanh ở vùng biển Kiên Giang từ năm 2012, theo đó đến nay sản lượng khai thác đã giảm 20,5% so với năm 2013 và giảm đến 43% so với năm 2009, chỉ đạt khoảng 11.000 tấn.

Một nghiên cứu mới của Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn (IPSARD) vừa được công bố nêu rõ: Cần thành lập một cơ quan chuyên trách và có Luật Bảo hiểm nông nghiệp để làm cơ sở cho loại hình này phát triển.

Một số tỉnh, thành khu vực ĐBSCL đang có thực trạng nông dân sử dụng tân dược (thuốc Tây) phòng trị bệnh gia súc, gia cầm và thủy sản. Ngành thú y khuyến cáo không nên dùng.

Trong 2 ngày 28-29.11, tại Nhà văn hóa huyện Cao Phong (khu 2, Thị trấn Cao Phong, Hòa Bình) diễn ra Lễ Hội Cam Cao Phong lần thứ nhất do Hội Nông dân Việt Nam và Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình tổ chức.

Khi còn là sinh viên, anh Đoàn Phan Dinh đã đi phụ bàn, bán hàng… lo chi phí học tập và dành tiền mua heo rừng giống nuôi thực nghiệm. Từ niềm đam mê này, khi tốt nghiệp anh Dinh về quê nuôi heo rừng và hiện nay anh bỏ túi 50 triệu đồng mỗi tháng.