Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trên 30% diện tích tôm nuôi đã bị nhiễm bệnh

Trên 30% diện tích tôm nuôi đã bị nhiễm bệnh
Ngày đăng: 12/06/2015

Cụ thể, diện tích tôm nuôi bị nhiễm dịch bệnh tính đến ngày 8-6 là 352,96 ha của 496 hộ, tăng 12 hộ và 8,725 ha so với ngày 7-6.

Đến nay, tổng số hóa chất đã nhập phục vụ công tác dập dịch là 78,755 tấn (trong đó, 71 tấn chlorine từ Quỹ Dự trữ Quốc gia, 7,755 tấn vicato từ nguồn dự trữ Chi cục Thú y tỉnh). Ngoài ra còn sử dụng Iotrin dự trữ của Trạm Thú y thành phố dùng để tiêu độc khử trùng dụng cụ thu hoạch, phương tiện vận chuyển trước khi ra khỏi cơ sở nuôi và vùng dịch.

Hiện các Tổ công tác đặc biệt chống dịch tôm nuôi trên địa bàn TP Móng Cái tiếp tục xuống địa bàn, tổ chức dập dịch tại chỗ khi phát hiện hộ nuôi có tôm bị bệnh. Riêng trong ngày 8-6, các tổ công tác đã cho xử lý đầm 17 hộ với 3.426 kg hóa chất chlorine để khử trùng, nâng tổng số hóa chất đã xử lý đến nay là 17.607 kg hóa chất các loại.

TP Móng Cái vẫn tiếp tục tuyên truyền đến từng hộ dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tránh bùng phát, lây lan; giám sát chặt chẽ đến từng hộ nuôi tôm đã phát dịch bệnh, yêu cầu thực hiện tốt các biện pháp cách ly, không xả nước ra ngoài khi chưa khử trùng nước trong đầm và thả giống nuôi trong thời gian dịch bệnh chưa chấm dứt.

Đồng thời, thực hiện điều tra, khảo sát nắm bắt tình hình dịch bệnh trên địa bàn các xã, phường, hàng ngày báo cáo kịp thời để chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch.


Có thể bạn quan tâm

Tân Phước Tổng Kết Mô Hình Trình Diễn Xử Lý Mãng Cầu Tân Phước Tổng Kết Mô Hình Trình Diễn Xử Lý Mãng Cầu

Ngày 13-12, tại nhà ông Nguyễn Văn Nam (ấp 4, xã Tân Lập I), Trạm Khuyến nông huyện Tân Phước phối hợp với Hội Nông dân xã Tân Lập 1 tổ chức tổng kết mô hình trình diễn xử lý mãng cầu.

17/12/2014
Họp Bàn Sản Xuất Rải Vụ Sầu Riêng Vùng Nam Bộ Họp Bàn Sản Xuất Rải Vụ Sầu Riêng Vùng Nam Bộ

Vấn đề quan tâm hiện nay là định hướng rải vụ như thế nào hợp lý để không xảy ra tình trạng “được mùa rớt giá”, tình hình bệnh xì mủ, chết nhánh trên sầu riêng chưa được chữa trị triệt để cũng gây khó khăn cho nông dân; việc liên kết sản xuất và tiêu thụ theo chuỗi giá trị chưa được hình thành…

17/12/2014
Đang Mùa Nghịch, Thanh Long Đột Ngột Giảm Giá Đang Mùa Nghịch, Thanh Long Đột Ngột Giảm Giá

Hiện nay là mùa nghịch, thông thường giá thanh long luôn đứng ở mức cao. Cách đây khoảng 2 tuần lễ, giá thanh long ở mức 15.000 đồng - 17.000 đồng/kg nhưng hiện nay đã giảm đột ngột xuống còn 8.000 đồng - 10.000 đồng/kg làm cho người trồng thanh long trong tỉnh không khỏi lo lắng.

17/12/2014
Lan Chơi Tết Cháy Hàng Lan Chơi Tết Cháy Hàng

Giữa tháng 12, đến thăm vườn lan dendro 3.000 m2 của ông Nguyễn Văn Thọ trên đường Hoàng Phan Thái (ấp 2, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP HCM), chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi vườn lan của ông chỉ toàn chậu và lá, rất ít chậu có nụ và hoa.

17/12/2014
Nông Dân Mất Nhiều Tỷ Đồng Vì Giá Cà Phê Rớt Thảm Nông Dân Mất Nhiều Tỷ Đồng Vì Giá Cà Phê Rớt Thảm

Trong khi trước đó, từ đầu niên vụ ngày 1/10 đến hết tháng 11/2014 giá cà phê trong nước luôn giao động trong khoảng 40-41 triệu đồng/tấn, thậm chí trước đầu niên vụ 2014-2015 giá từng đứng vững ở mức 42 triệu đồng/tấn.

17/12/2014