Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trên 25.000 Con Vịt Chạy Đồng Vào Địa Bàn Huyện Long Mỹ (Hậu Giang)

Trên 25.000 Con Vịt Chạy Đồng Vào Địa Bàn Huyện Long Mỹ (Hậu Giang)
Ngày đăng: 16/04/2013

Do thu hoạch vụ lúa Đông xuân trễ hơn các địa phương khác nên từ đầu vụ đến nay trên địa bàn huyện Long Mỹ (Hậu Giang), vịt đàn từ các nơi chạy đồng về đây rất lớn. Nếu tính từ khi bắt đầu thu hoạch lúa đến nay, trên địa bàn huyện có 44 đàn vịt với tổng số 57.625 con, trong đó vịt từ các huyện trong tỉnh Hậu Giang đến là 5 đàn với số lượng 6.740 con, vịt chạy đồng từ tỉnh khác đến có 14 đàn với số lượng 18.560 con.

Với số lượng vịt chạy đồng tập trung về nhiều, cộng thêm thời điểm giao mùa là điều kiện thuận lợi để các loại dịch bệnh trên gia cầm có cơ hội bùng phát và lây lan đặc biệt là cúm gia cầm H5N1, vì thế Trạm Thú y huyện Long Mỹ đã tăng cường các biện pháp phòng dịch, nhất là kiểm tra công tác tiêm phòng chặt chẽ trên các đàn, trong đó đặc biệt chú ý các đàn vịt ngoài tỉnh vào địa bàn.


Có thể bạn quan tâm

Người nuôi tôm và cá tra gặp khó Người nuôi tôm và cá tra gặp khó

Xuất khẩu cá tra ặp bất lợi về giá và rào cản kỹ thuật, giá cá tra không ổn định làm cho người nuôi cá tra còn gặp khó khăn. Trong khi đó giá tôm thế giới giảm, chi phí đầu vào tăng cũng gây khó cho người nuôi tôm.

01/06/2015
Tiền Giang xây dựng 300ha vùng trồng chuyên canh sơri Tiền Giang xây dựng 300ha vùng trồng chuyên canh sơri

Nhằm khai thác tốt tiềm năng đất đai, lao động, giúp nông dân vùng đất nhiễm mặn ven biển Gò Công ổn định sản xuất và đời sống, Tiền Giang xây dựng vùng trồng chuyên canh sơri với gần 300ha.

01/06/2015
VFA điều chỉnh giá sàn gạo xuất khẩu VFA điều chỉnh giá sàn gạo xuất khẩu

Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) vừa điều chỉnh giá sàn gạo xuất khẩu loại gạo trắng 25% tấm với giá tối thiểu là 350 USD/tấn (giá FOB) và bắt đầu có hiệu lực từ hôm nay (1/6).

01/06/2015
Nông sản bí đầu ra đừng đổ lỗi cho nông dân! Nông sản bí đầu ra đừng đổ lỗi cho nông dân!

Thời tiết đang ở những ngày cao điểm nắng nóng nhưng theo TS Võ Mai, Phó Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam, thì câu chuyện đầu ra cho nông sản hiện nay còn “nóng” hơn thế nhiều

01/06/2015
Lại lo quả vải được mùa mất giá Lại lo quả vải được mùa mất giá

Theo ghi nhận, năm nay có thể sản lượng quả vải khá tốt, nên nỗi lo mất giá vẫn nặng.

01/06/2015