Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trên 15 ha rau an toàn đạt tiêu chuẩn VietGap

Trên 15 ha rau an toàn đạt tiêu chuẩn VietGap
Ngày đăng: 29/10/2015

Do đó, đến nay toàn huyện đã xây dựng được trên 15 ha RAT theo tiêu chuẩn VietGap với hơn 100 hộ tham gia, tập trung chủ yếu ở hai xã Định Tường, Yên Phong, với các loại rau được chứng nhận như:

Dưa chuột NewZeland, cà pháo, mướp đắng, măng tây... Theo tính toán của các hộ dân, trồng RAT cho thu nhập cao hơn gấp 2 đến 3 lần so với trước đây.

Thời gian tới, huyện Yên Định tiếp tục chỉ đạo UBND các xã trong vùng dự án dồn đổi ruộng đất, ổn định diện tích canh tác của các hộ đang thực hiện dự án để làm cơ sở cho công tác quy hoạch, tổ chức cơ cấu mùa vụ và các loại cây rau, củ, quả.

Chỉ đạo các chủ dự án đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và hồ sơ quản lý chất lượng sản phẩm để giải ngân 100% kinh phí hỗ trợ của tỉnh và huyện;

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý các sai phạm trong quy trình sản xuất và tiêu thụ, bảo đảm cung ứng sản phẩm rau, củ, quả an toàn cho thị trường...


Có thể bạn quan tâm

Hồ tiêu tăng nóng tỷ phú nhờ trồng tiêu Hồ tiêu tăng nóng tỷ phú nhờ trồng tiêu

Trong vòng 5 năm trở lại đây, giá hồ tiêu liên tục tăng, lợi nhuận từ cây trồng này cũng tăng lên 100 - 200%. Hồ tiêu đã “soán” ngôi cao su, cà phê để trở thành cây trồng “vàng” của nông dân trong thời điểm hiện nay.

12/11/2015
Sản xuất lúa tôm nông dân đang gặp khó Sản xuất lúa tôm nông dân đang gặp khó

Theo lịch thời vụ, khoảng giữa tháng 6 đến giữa tháng 7 âm lịch, nông dân vùng sản xuất 1 vụ lúa - 1 vụ tôm sẽ tiến hành rửa mặn và cấy lúa trên đất nuôi tôm.

12/11/2015
Né mặn trong mùa khô 2016 Né mặn trong mùa khô 2016

Theo dự báo, mùa khô năm 2016, hiện tượng El Nino sẽ đạt kỷ lục về cường độ và kéo dài nhất trong khoảng 60 năm qua. Tại Đồng Nai, mùa mưa sẽ đến muộn và kết thúc sớm hơn trung bình nhiều năm với lượng mưa chỉ đạt khoảng 80% so với lượng mưa trung bình nhiều năm.

12/11/2015
Liên kết đưa trái cây miền Nam về Hà Nội Liên kết đưa trái cây miền Nam về Hà Nội

Thị trường tiêu thụ trái cây của Hà Nội hiện rất lớn, nhưng yêu cầu về chất lượng ATTP cũng khá cao.

12/11/2015
Xoài nghịch mùa được giá Xoài nghịch mùa được giá

Xoài các loại bán tại vườn khu vực Tà Lọt, Ô Tứk Sa, Ô Tà Sóc… hiện có giá 15.000 đồng/kg, có thời điểm hơn 17.000 đồng/kg, tạo tâm lý phấn khởi với cư dân lập vườn trồng xoài và thu hoạch trái vụ.

12/11/2015