Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trang Trại Vàng Cho Tiền Tỷ Ở Đồng Trũng

Trang Trại Vàng Cho Tiền Tỷ Ở Đồng Trũng
Ngày đăng: 01/05/2012

Trang trại của gia đình anh Tạ Văn Thắng, thôn Đống Long, xã Hoà Lâm (Ứng Hoà, Hà Nội) chỉ rộng 4 mẫu, nhưng doanh thu năm 2011 lên đến hơn 2,5 tỷ đồng.
Anh Thắng là một trong những ND tiêu biểu của thủ đô về dự Hội nghị NDSXKD giỏi toàn quốc lần thứ IV. Năm 1997, anh Thắng là một trong ít người trong xã Hoà Lâm mạnh dạn gửi đơn lên các cấp chính quyền cho phép người dân dồn điền đổi thửa, chuyển đổi ruộng trũng thành trang trại đa canh.

Dồn được ruộng về một nơi, anh thuê máy xúc về đào đắp ròng rã hàng tháng trời để hình thành các ao nuôi cá. Trên bờ anh nuôi lợn, vịt đẻ, vịt thịt. Năm 2008, anh thuê mua thêm 1 mẫu ruộng trũng của bà con trong thôn để mở rộng trang trại. Ban đầu xây dựng trang trại cứ thu nhập của năm trước tôi đổ hết đầu tư cho năm sau. Ban đầu là bờ đất, sau đó dần dần tôi đổ bê tông kiên cố 100% bờ bao.
Với doanh thu năm 2011 là hơn 2,5 tỷ đồng, nhiều người nói, anh Thắng đã biến những thửa ruộng trũng thành trang trại “vàng”. Việc nâng cao hiệu quả kinh tế trên cùng 1 diện tích trang trại được anh tính toán kỹ lưỡng.

“Ban đầu, sản phẩm chính của trang trại là lợn thịt, cá. Về sau, tính toán nuôi lợn lãi không đáng bao nhiêu nên tôi đầu tư nuôi cá và vịt. Hơn 1.000 con vịt, đẻ ra bao nhiêu tôi ấp trứng nở thành vịt con để bán giống. Hai máy ấp trứng công nghiệp tháng nào cũng chạy hết công suất. Ao nuôi cá, tôi thiết kế có đường nước ra nước vào liên tục nên cá lớn nhanh. Ba năm nay, mỗi năm tôi thu 3 lứa cá, bình quân thu hoạch hơn 10 tấn cá/năm, trong đó có 7-8 tấn cá thịt, còn lại là cá giống”- anh Thắng tiết lộ.
Đầu tư lớn, tập trung vào những con nuôi hiệu quả nên lợi nhuận của trang trại gia đình anh Thắng luôn đứng đầu ở xã Hoà Lâm. Trong hơn 2,5 tỷ doanh thu của anh năm 2011 thì hơn 1,5 tỷ đồng từ nuôi vịt đẻ ấp trứng.

Có thể bạn quan tâm

Phát triển cây đinh lăng ở Thoại Sơn Phát triển cây đinh lăng ở Thoại Sơn

Thời gian qua, trong khi một số địa phương đang loay hoay tìm hướng đi mới nhằm nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, thì tại một số xã của huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang lại đang có bước chuyển dịch, phát triển theo hướng tích cực.

29/11/2015
Bội thu nhờ ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật Bội thu nhờ ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật

Vụ Mùa 2015, lần đầu tiên Trung tâm Trợ giúp nông dân Hà Nội (Hội Nông dân TP) thực hiện mô hình trên cây lúa giống phân bón NPK chứa silic và vi lượng dạng chelate (NPKSilic).

29/11/2015
Hơn 2,8 ha hành tím được bao tiêu Hơn 2,8 ha hành tím được bao tiêu

Theo lãnh đạo HTX hành tím Vĩnh Châu (Sóc Trăng), ở vụ hành sớm năm 2015 có 18 hộ trồng hành tím là thành viên của HTX tham gia mô hình trồng cà chua xen hành tím với tổng diện tích hơn 2,8 ha được Công ty TNHH MTV T16 Việt Nam ký hợp đồng bao tiêu.

29/11/2015
Đã chấm 130 rẫy mía của hộ dân đăng ký vào Câu lạc bộ 200 Đã chấm 130 rẫy mía của hộ dân đăng ký vào Câu lạc bộ 200

Theo kế hoạch trong vụ mía 2015 - 2016 này, Công ty Cổ phần Mía đường Cần Thơ (Casuco) sẽ chấm khoảng 350 rẫy mía của những hộ dân đăng ký trở thành thành viên Câu lạc bộ trồng mía đạt 200 tấn/ha (CLB 200) do Casuco sáng lập.

29/11/2015
Thơm hương cây gừng vùng cao Thơm hương cây gừng vùng cao

Những ngày này, người dân nhiều xã ở huyện miền núi Pác Nặm (Bắc Kạn) đang vào vụ thu hoạch gừng. Sau gần ba năm đưa vào trồng thử nghiệm và phát triển trên diện rộng, cây gừng đã từng bước khẳng định được giá trị kinh tế và mang lại cho người nông dân nguồn thu đáng kể.

29/11/2015