Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trang trại gà Huỳnh Thương

Trang trại gà Huỳnh Thương
Ngày đăng: 10/11/2015

Anh Huỳnh Thương chia sẻ, từ khi tốt nghiệp cao đẳng ngành thú y tại Vĩnh Long năm 2013, anh có ý định làm trang trại chăn nuôi nên xin vào thực tập, làm công cho Chi nhánh Công ty TNHH Thức ăn Cargill tại Cà Mau để tìm hiểu quy trình sản xuất cám, cách nuôi, tình hình khống chế dịch bệnh... để tích luỹ kinh nghiệm thực hiện mô hình.

Ðược trang bị lý thuyết từ nhà trường cùng với kinh nghiệm thực tiễn, anh Thương bắt tay xây chuồng, thả nuôi 200 con gà nòi giống Bến Tre.

Sau 4 tháng nuôi thành công, anh tiếp tục mở rộng diện tích chuồng trại, số lượng gà tăng dần. Năm 2015, tổng đàn trên 4.000 con và hiện tại trên 5.000 con.

Ðể giảm khâu trung gian, anh trực tiếp bán gà thương phẩm cho bạn hàng (không qua thương lái) nên giá thành khá cao, từ 80.000 - 90.000 đồng/kg.

Trọng lượng trung bình khi nuôi 3,5 tháng đạt 1,5kg. Lãi trung bình mỗi con 35.000 đồng.

Anh Thương chia sẻ kinh nghiệm: “Quan trọng nhất là tiêm vắc-xin đúng liều, xây dựng chuồng trại phải đảm bảo giữ ấm cho gà vào ban đêm, ban ngày phải thoáng mát.

Mật độ nuôi vừa phải, khoảng 5 con/m2. Nếu có diện tích đất rộng, nuôi thưa gà sẽ mau lớn hơn”.

Từ hiệu quả trên, người dân trong ấp đến học hỏi và áp dụng theo mô hình này. Ðến nay có trên 20 hộ nuôi, có hộ nuôi với số lượng lên đến 1.000 con.

Nhận thấy nguồn giống mua từ tỉnh trên về chưa đạt hiệu quả cao do quá trình vận chuyển, cùng chất lượng con giống chưa thật sự tốt, với kinh nghiệm của mình, anh Thương đang tuyển chọn gà bố mẹ để tiến hành nhân giống.

"Trước mắt phục vụ cho chính mô hình của mình, sau nữa bán lại cho người dân trong ấp, giúp bà con phát triển kinh tế, từng bước nâng cao thu nhập", anh Thương chia sẻ.


Có thể bạn quan tâm

Nỗ Lực Cải Thiện Hình Ảnh Cá Tra Nỗ Lực Cải Thiện Hình Ảnh Cá Tra

Một trong những nhà nhập khẩu thủy sản lớn nhất châu Âu nhận định, thị trường bán lẻ Anh có xu hướng quan tâm nhất đến giá cả; tuy nhiên, với giá quá rẻ, cá tra Việt Nam chưa chắc đã là một sự lựa chọn tốt.

23/07/2014
Huyện Mèo Vạc (Hà Giang) Có Gần 6.000 Đàn Ong Mật Huyện Mèo Vạc (Hà Giang) Có Gần 6.000 Đàn Ong Mật

Thời điểm này, các chủ ong đang bắt đầu thu hoạch mật ong với sản lượng đạt khá cao. Với giá bình quân từ 350.000 – 400.000 đồng/lít mật nên nghề nuôi ong lấy mật đã mang lại thu nhập cao. Nghề nuôi ong lấy mật không những tạo việc làm cho người dân lúc nông nhàn, tăng thu nhập, ong còn giúp thụ phấn cho các loại cây trồng, góp phần tăng năng suất, bảo vệ tính đa dạng sinh học của các loài thực vật và môi trường sinh thái.

09/12/2014
Tiếp Tục Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Vượt Khó Tiếp Tục Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Vượt Khó

Một trong những điểm nhấn quan trọng trong những tháng đầu năm 2014 của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh là hoạt động của các DN có vốn đầu tư trong nước tăng nhanh, nhất là ở giá trị kim ngạch xuất khẩu (KNXK). Đây là dấu hiệu cho thấy tình hình hoạt động của các DN đã phục hồi.

23/07/2014
Trà Vinh Phát Hiện Gia Cầm Nhiễm Virus H5N1 Trà Vinh Phát Hiện Gia Cầm Nhiễm Virus H5N1

Theo Sở NN và PTNT Trà Vinh, lực lượng thú y tỉnh vừa phát hiện đàn gà 177 con ở xã Phong Thạnh, huyện Cầu Kè (Trà Vinh) bị nhiễm bệnh. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm từ Cơ quan Thú y vùng VII, các con gà bị chết dương tính với Subtype H5N1.

09/12/2014
Tập Đoàn VinGroup Tặng Bò Giống Cho Các Hộ Nghèo Đạ Huoai (Lâm Đồng) Tập Đoàn VinGroup Tặng Bò Giống Cho Các Hộ Nghèo Đạ Huoai (Lâm Đồng)

Sáng 4/12/2014, tại xã Mađaguôi (huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng), Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng cùng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn VinGroup (nhà tài trợ chính của gói hỗ trợ trao bò cho hộ nghèo), trao 68 con bò giống cái giúp 68 hộ nghèo ở các xã Mađaguôi, Đạ Tồn, Đạ Oai và thị trấn Mađaguôi.

09/12/2014