Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trang trại bò sữa Thanh Hóa 2 sẽ có quy mô 2.000 con

Trang trại bò sữa Thanh Hóa 2 sẽ có quy mô 2.000 con
Ngày đăng: 29/10/2015

Trang trại đi vào hoạt động ổn định từ tháng 10-2014 và đang từng bước mở rộng về quy mô.

Hiện tại, trang trại có 1.180 con bò sữa, trong đó có 540 con đang cho sữa; năng suất sữa đạt 22 kg/ngày/con – cao nhất trong chuỗi các trang trại bò sữa của Vinamilk và tương đương với sản lượng bình quân đạt gần 12 tấn sữa/ngày.

Dự kiến, trong tháng 12 năm nay, trang trại sẽ nhập thêm 900 con bò sữa cao sản giống thuần chủng từ Mỹ, nâng quy mô của trang trại lên trên 2.000 con, đồng thời góp phần phát triển nguồn gen bò sữa quý.

Cùng với phát triển đàn bò, trang trại đang tích cực phối hợp với chính quyền địa phương quy hoạch và phát triển vùng nguyên liệu tập trung.


Có thể bạn quan tâm

Diện tích ứng dụng công nghệ cao đạt 43.000ha Diện tích ứng dụng công nghệ cao đạt 43.000ha

Tỉnh Lâm Đồng đang tiến hành tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nông nghiệp công nghệ cao.

10/11/2015
Tập trung trồng rừng thay thế vào vụ thu đông Tập trung trồng rừng thay thế vào vụ thu đông

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải vừa có ý kiến chỉ đạo phấn đấu hoàn thành kế hoạch trồng rừng thay thế năm 2015 đối với diện tích trồng rừng thay thế các dự án thủy điện đã đưa vào vận hành theo quy định...

10/11/2015
Nguyên nhân vì đâu ĐBSCL khát lũ Nguyên nhân vì đâu ĐBSCL khát lũ

Dân Việt đã có loạt bài phản ánh tình trạng miền Tây lao đao bởi mùa lũ cạn. Vậy nguyên nhân vì đâu các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lại “khát lũ”? Phóng viên Dân Việt đã ghi nhận ý kiến của một số nhà khoa học.

11/11/2015
Áp lực hội nhập với nông dân Việt TPP là cái chi chi Áp lực hội nhập với nông dân Việt TPP là cái chi chi

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, đến thời điểm này, hầu hết nông dân được hỏi đều rất mù mờ với thông tin về TPP (Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương). Và theo đó, áp lực hội nhập với họ rất gay gắt.

11/11/2015
Nhiều mô hình sản xuất có giá trị hơn 1 tỷ đồng/ha Nhiều mô hình sản xuất có giá trị hơn 1 tỷ đồng/ha

Theo lãnh đạo Phòng Kinh tế huyện Sóc Sơn, những năm qua, huyện đẩy mạnh việc tổ chức lại sản xuất, đã hình thành nhiều vùng sản xuất tập trung gồm 250ha bưởi sạch ở Phú Cường, Phù Lỗ, Phú Minh (cây đang trong thời kỳ thu hoạch đạt giá trị 350 - 400 triệu đồng/ha); 30ha rau hữu cơ ở Thanh Xuân (trên 1,2 tỷ đồng/ha).

11/11/2015