Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trang trại bò sữa Thanh Hóa 2 sẽ có quy mô 2.000 con

Trang trại bò sữa Thanh Hóa 2 sẽ có quy mô 2.000 con
Ngày đăng: 29/10/2015

Trang trại đi vào hoạt động ổn định từ tháng 10-2014 và đang từng bước mở rộng về quy mô.

Hiện tại, trang trại có 1.180 con bò sữa, trong đó có 540 con đang cho sữa; năng suất sữa đạt 22 kg/ngày/con – cao nhất trong chuỗi các trang trại bò sữa của Vinamilk và tương đương với sản lượng bình quân đạt gần 12 tấn sữa/ngày.

Dự kiến, trong tháng 12 năm nay, trang trại sẽ nhập thêm 900 con bò sữa cao sản giống thuần chủng từ Mỹ, nâng quy mô của trang trại lên trên 2.000 con, đồng thời góp phần phát triển nguồn gen bò sữa quý.

Cùng với phát triển đàn bò, trang trại đang tích cực phối hợp với chính quyền địa phương quy hoạch và phát triển vùng nguyên liệu tập trung.


Có thể bạn quan tâm

Võ Mao ngư dân làm giàu từ biển Võ Mao ngư dân làm giàu từ biển

Thời gian qua, phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở thị trấn Phan Rí Cửa (Tuy Phong) có nhiều bước phát triển, nhiều mô hình làm kinh tế có hiệu quả. Cũng từ phong trào này, đã xuất hiện nhiều tấm gương ngư dân sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu, mà anh Võ Mao (SN 1960), thuộc KP Hải Tân 1, Phan Rí Cửa là một điển hình.

22/07/2015
Tìm hướng đi cho ngành mía đường trong nước Tìm hướng đi cho ngành mía đường trong nước

Theo cam kết, đến năm 2018, thuế suất đối với thuế nhập khẩu mía đường từ các nước trong khu vực ASEAN sẽ về 0%, thay vì 30% như hiện nay. Điều này đặt ra những thách thức không nhỏ đối với ngành mía đường Việt Nam.

22/07/2015
Trái mắc ca không biết tiêu thụ ở đâu Trái mắc ca không biết tiêu thụ ở đâu

Đó là phản ảnh của nhiều người dân trồng mắc ca ở Đắk Lắk sau khi thu hoạch trái mắc ca, chưa kể vườn cây cho rất ít trái so với “hứa hẹn”.

22/07/2015
Đã xuất khẩu gần 2,9 triệu tấn gạo Đã xuất khẩu gần 2,9 triệu tấn gạo

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA): Lũy kế xuất khẩu gạo từ đầu năm đến ngày 16-7 đạt 2,875 triệu tấn, trị giá FOB là 1,194 tỷ USD, trị giá CIF 1,231 tỷ USD.

22/07/2015
Nhiều triển vọng xuất khẩu tôm sang Hàn Quốc Nhiều triển vọng xuất khẩu tôm sang Hàn Quốc

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản (VASEP), năm tháng đầu năm nay, XK tôm của Việt Nam sang Hàn Quốc đạt 89,1 triệu USD, giảm 18,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

22/07/2015