Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trăn rớt giá

Trăn rớt giá
Ngày đăng: 10/09/2015

Theo các thương lái, hiện trăn loại 6 kg/con được thu mua chỉ với giá 150.000 đồng/kg, giảm gần một nửa so với đầu năm; loại 40 kg/con trở lên giá từ 220.000 - 250.000 đồng/kg, giảm 60.000 - 100.000 đồng/kg.

Nguyên nhân khiến giá trăn giảm mạnh và không xuất bán được do sự rớt giá từ năm trước đến năm nay còn ảnh hưởng. Vì thế nguồn hàng bị tồn đọng trong thời gian dài.

Thời điểm này thương lái không thu mua, hộ nuôi chỉ còn cách giữ lại để ương và nuôi đợi giá tăng thì bán. Song song đó, giá trăn giống khá cao khiến người nuôi lỗ nặng. Theo dự tính, mỗi con trăn đạt chuẩn 6kg người nuôi lỗ tương đương 100.000 đồng/con.


Có thể bạn quan tâm

Trồng đậu phụng xen mì cho hiệu quả cao hơn Trồng đậu phụng xen mì cho hiệu quả cao hơn

Ở tỉnh Bình Định, mì là một cây màu chủ lực, với diện tích trên dưới 10.000 ha/năm.Thu nhập từ cây mì là nguồn thu nhập đáng kể của hàng ngàn hộ nông dân, góp phần xóa đói giảm nghèo... Tuy nhiên, năng suất mì ở tỉnh ta chưa cao (khoảng 24,3 tấn/ha năm 2014), hàm lượng tinh bột thấp và độ đồng đều không cao; nguy cơ bạc màu, xói mòn rửa trôi đất trồng vẫn tiềm ẩn.

16/06/2015
Trúng mùa lúa hè thu Trúng mùa lúa hè thu

Nông dân tại nhiều quận, huyện TP Cần Thơ bước vào vụ thu hoạch lúa hè thu 2015 và trúng mùa khi hầu hết các trà lúa hè thu sớm thu hoạch cho năng suất rất cao. Nông dân cũng đang có nhiều thuận lợi trong thu hoạch lúa nhờ đẩy mạnh cơ giới hóa vào đồng ruộng…

16/06/2015
Đổ xô trồng tràm giống Đổ xô trồng tràm giống

Hiện nay, phong trào trồng rừng tràm đang lan rộng. Nhiều địa phương ở Đồng Nai, như: Trảng Bom, Vĩnh Cửu… đã hình thành nên những làng sản xuất giống cây tràm. Đa số các cơ sở này đều hình thành tự phát do nhu cầu mua giống trồng rừng tràm trong dân không ngừng tăng cao.

16/06/2015
Trước mùa trồng mới Trước mùa trồng mới

Gia Lai có khí hậu và thổ nhưỡng rất thích hợp cho việc phát triển nhiều loại cây công nghiệp dài ngày như: cao su, hồ tiêu, cà phê, điều… Với tiềm năng thuận lợi đó, trong những năm qua, người dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục mở rộng diện tích cây công nghiệp dài ngày.

16/06/2015
Nhiều vườn tiêu có nguy cơ bị xóa sổ vì hạn hán Nhiều vườn tiêu có nguy cơ bị xóa sổ vì hạn hán

Đợt nắng nóng kéo dài 2 tháng đã khiến 60 - 70% diện tích vườn tiêu ở Quảng Bình bị chết gây thiệt hại lớn.

16/06/2015