Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trăn rớt giá

Trăn rớt giá
Ngày đăng: 10/09/2015

Theo các thương lái, hiện trăn loại 6 kg/con được thu mua chỉ với giá 150.000 đồng/kg, giảm gần một nửa so với đầu năm; loại 40 kg/con trở lên giá từ 220.000 - 250.000 đồng/kg, giảm 60.000 - 100.000 đồng/kg.

Nguyên nhân khiến giá trăn giảm mạnh và không xuất bán được do sự rớt giá từ năm trước đến năm nay còn ảnh hưởng. Vì thế nguồn hàng bị tồn đọng trong thời gian dài.

Thời điểm này thương lái không thu mua, hộ nuôi chỉ còn cách giữ lại để ương và nuôi đợi giá tăng thì bán. Song song đó, giá trăn giống khá cao khiến người nuôi lỗ nặng. Theo dự tính, mỗi con trăn đạt chuẩn 6kg người nuôi lỗ tương đương 100.000 đồng/con.


Có thể bạn quan tâm

Công Ty Bia Sài Gòn Trao Tặng Bò Cho Các Hộ Nghèo Huyện Thường Xuân Công Ty Bia Sài Gòn Trao Tặng Bò Cho Các Hộ Nghèo Huyện Thường Xuân

Vừa qua, Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (gọi tắt là Công ty Bia Sài Gòn) tiếp tục đồng hành cùng Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng 4 con bò với giá trị khoảng 40 triệu đồng cho bà con nông dân tại huyện Thường Xuân.

28/08/2014
Trồng Bưởi Diễn Trên Vùng Đất Cằn Trồng Bưởi Diễn Trên Vùng Đất Cằn

Mạnh dạn đưa giống bưởi Diễn về vùng đất khô cằn quê mình, anh Hồ Sỹ Phượng (34 tuổi, quê Nghệ An) từ người đi làm thuê cho các chủ vườn đã trở thành “vua bưởi”, mỗi năm thu về hàng trăm triệu đồng.

28/08/2014
Thiệt Hại Nặng Vì Meo Không Cho Nấm Thiệt Hại Nặng Vì Meo Không Cho Nấm

“Quan điểm của trung tâm là nếu xác định lỗi thuộc về meo thì sẽ đền bù lại giống meo mới đạt chất lượng hoặc hoàn tiền mua meo cho những cơ sở bị thiệt hại” - ông Khôi nói.

28/08/2014
Đưa Tàu Hoàng Anh 01 Về Lại Nhà Máy Đưa Tàu Hoàng Anh 01 Về Lại Nhà Máy

Theo ông Toàn, nếu chủ tàu Hoàng Anh 01 có yêu cầu điều chỉnh chiều cao của tháp cabin tàu thì công ty sẽ thực hiện ngay, bởi việc này không mất nhiều thời gian và không ảnh hưởng đến các yếu tố kỹ thuật khác của cả con tàu.

28/08/2014
Bấp Bênh Cây Điều Bình Phước Bấp Bênh Cây Điều Bình Phước

Trước kia, điều được xem là cây xóa đói, giảm nghèo ở vùng sâu, vùng xa, là cây phủ xanh đất trống, đồi trọc. Những năm hoàng kim, cây điều lên ngôi và Bình Phước đã được mệnh danh là “thủ phủ điều” của cả nước. Tuy nhiên, danh hiệu này không đứng vững được lâu, bởi điệp khúc được mùa, mất giá hay điệp khúc trồng, chặt. Vì vậy cây điều Bình Phước vẫn bấp bênh như nhiều cây trồng khác.

28/08/2014