Trái cây vào mùa, được giá

Một số loại trái cây đặc sản ở khu vực Lái Thiêu (TX.Thuận An) như sầu riêng có giá từ 60.000 - 70.000 đồng/kg, bòn bon từ 25.000 - 30.000 đồng/kg, dâu 20.000 - 30.000 đồng/kg, măng cụt 70.000 - 120.000 đồng/kg tùy loại.
Chị Bùi Thị Kim Phượng, chủ sạp trái cây ở phường Lái Thiêu, TX.Thuận An cho biết, mới đầu mùa nên giá trái cây các loại khá cao, lượng khách đến mua cũng khá đông. Trái cây ở Lái Thiêu được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn do bảo đảm chất lượng, có vị ngon ngọt hơn so với trái cây ở một số vùng khác.
Hiện nay, vườn cây ăn trái Lái Thiêu có diện tích gần 1.300 ha, trong đó diện tích vườn măng cụt trên 660 ha. Ông Lê Quốc Hưng, Chủ tịch Hội Nông dân phường Hưng Định, TX.Thuận An cho biết, năm nay nắng nóng kéo dài nên một số loại trái cây như bòn bon, măng cụt vào mùa chậm hơn, nhưng bù lại bán được giá cao so với cùng kỳ các năm trước; năng suất vườn cây cũng ổn định. Nhiều nhà vườn phấn khởi vì trái cây năm nay bán được giá.
Có thể bạn quan tâm

Cho đến nay, cà phê là một trong những cây công nghiệp chủ lực và chiếm tỷ trọng lớn trong tổng giá trị sản xuất nông nghiệp ở huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị).

Hiện nay, gừng củ tại các chợ không đủ nguồn hàng để cung cấp cho thị trường. Anh Nguyễn Thanh Tuấn, nông dân xã Khánh Hòa (Châu Phú - An Giang) cho biết: Đang vào thời điểm cuối vụ thu hoạch nên nguồn cung giảm đáng kể khiến giá gừng tăng lên.

Trong 3 năm gần đây, nhiều hộ nuôi cá tra và doanh nghiệp (DN) nuôi, chế biến, xuất khẩu cá tra phá sản hoặc đứng trên bờ vực phá sản do thị trường xuất khẩu sụt giảm. Thị trường Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm cá tra phi lê cũng làm ngành cá tra điêu đứng.

Tính từ đầu năm đến nay, diện tích tôm thương phẩm toàn tỉnh Ninh Thuận thả nuôi trên 955 ha, trong đó có 900 ha tôm thẻ chân trắng và 55 ha tôm sú. Tuy diện tích thả nuôi chỉ đạt 74% so với cùng kỳ năm trước, nhưng theo Chi cục Nuôi trồng thuỷ sản (NTTS), tình hình bệnh trên tôm nuôi có xu hướng giảm và giá bán tôm thương phẩm tăng, đây được coi là tín hiệu vui về sự khởi sắc của nghề nuôi tôm thương phẩm trong tỉnh năm nay, đặc biệt đối với tôm thẻ chân trắng.

Năm 2000, một số vùng sản xuất lúa kém hiệu quả được phép chuyển đổi sang nuôi tôm, nhiều nông dân tưởng chừng đã bước được một chân vào cánh cửa đổi đời.