Trái cây vào mùa, được giá

Một số loại trái cây đặc sản ở khu vực Lái Thiêu (TX.Thuận An) như sầu riêng có giá từ 60.000 - 70.000 đồng/kg, bòn bon từ 25.000 - 30.000 đồng/kg, dâu 20.000 - 30.000 đồng/kg, măng cụt 70.000 - 120.000 đồng/kg tùy loại.
Chị Bùi Thị Kim Phượng, chủ sạp trái cây ở phường Lái Thiêu, TX.Thuận An cho biết, mới đầu mùa nên giá trái cây các loại khá cao, lượng khách đến mua cũng khá đông. Trái cây ở Lái Thiêu được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn do bảo đảm chất lượng, có vị ngon ngọt hơn so với trái cây ở một số vùng khác.
Hiện nay, vườn cây ăn trái Lái Thiêu có diện tích gần 1.300 ha, trong đó diện tích vườn măng cụt trên 660 ha. Ông Lê Quốc Hưng, Chủ tịch Hội Nông dân phường Hưng Định, TX.Thuận An cho biết, năm nay nắng nóng kéo dài nên một số loại trái cây như bòn bon, măng cụt vào mùa chậm hơn, nhưng bù lại bán được giá cao so với cùng kỳ các năm trước; năng suất vườn cây cũng ổn định. Nhiều nhà vườn phấn khởi vì trái cây năm nay bán được giá.
Có thể bạn quan tâm

Với những kết quả mang tính đột phá từ các dự án sản xuất cây trồng ngắn hạn và dài hạn trên địa bàn Hà Tĩnh thời gian gần đây, người dân đã quan tâm nhiều hơn đến chuyện sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, nhất là tiêu chuẩn VietGap .

“Mạnh dạn phát triển SXKD - thiếu vốn, thiếu kiến thức hãy đến với chúng tôi”. Đó là “khẩu hiệu” của Tổ Tư vấn chính sách xây dựng nông thôn mới (NTM) và đang dần trở nên quen thuộc, trở thành “bà đỡ mát tay” đối với người nông dân Hà Tĩnh.

Ông Bùi Thức Ngọc - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KHKT và Bảo vệ cây trồng vật nuôi huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) khẳng định: Có 43 con trâu, bò bị mắc bệnh dịch lở mồm long móng (LMLM) tại xóm 4, xã Phương Điền .

Sáng 3/10, tại xã Thạch Long (Thạch Hà), Công ty TNHH Thương mại tổng hợp và dịch vụ Huệ Minh tổ chức khai trương đại lý máy phục vụ sản xuất nông nghiệp Kubota tại Hà Tĩnh.

Hơn 10 năm trước, 105 hộ dân nghèo xóm Tân Phong, xã Thạch Bàn (Thạch Hà - Hà Tĩnh) khấp khởi mừng khi dự án hỗ trợ nuôi tôm của Đan Mạch với tổng số vốn đầu tư lên đến gần 10 tỷ đồng được triển khai.