Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trái Cây Rục Rịch Tăng Giá Dịp Tết Trung Thu

Trái Cây Rục Rịch Tăng Giá Dịp Tết Trung Thu
Ngày đăng: 28/08/2014

Gần Tết Trung thu, giá trái cây tại nhiều chợ lại bắt đầu tăng, hiện đã tăng từ 1- 5 giá so với tuần trước.

Từ vài ngày nay, trái cây tại nhiều chợ bắt đầu vào đợt tăng giá mới. Dù mới chỉ tăng nhẹ từ 1 – 5 giá, nhưng theo kinh nghiệm của những người bán hàng, dịp Trung thu nào cũng vậy, giá quả tươi sẽ tăng từ đầu tháng cho đến rằm.

Tại các chợ truyền thống, giá quả tươi đã bắt đầu rục rịch tăng. Cho dù giá thanh long tại các vườn ở tỉnh Bình Thuận đang rớt giá thê thảm, nhưng tại Hà Nội, giá thanh long vẫn tăng không ngừng. Cụ thể, giá thanh long ruột đỏ tại một số chợ hiện được bán 60.000 đồng/kg, thanh long thường có giá 35.000 đồng/kg.

Bưởi Năm Roi loại ngon được bán 45.000 đồng/quả, bưởi loại 2, loại 3 dao động từ 20.000 đồng đến 25.000 đồng/kg. Lựu có giá 25.000 đồng đến 35.000 đồng/kg (tùy từng loại), na được bán 40.000 đồng/kg, dưa hấu Sài Gòn là 15.000 đồng/kg, lê 30.000 đồng/kg, táo Tàu 35.000 đồng/kg. Hồng ngâm 35.000 đồng/kg.

Theo chị Nguyễn Thu Hà, bán hoa quả tươi tại chợ Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội, từ 2 ngày nay, giá trái cây bắt đầu tăng từ 1 đến 5 giá, tăng cao nhất là lựu và Bưởi. Nếu như mọi năm, vào tầm này đã có rất nhiều bưởi ta mang ra chợ bán, nhưng năm nay vẫn chưa thấy bóng dáng quả bưởi ta nào. Có lẽ vì thế giá bưởi da xanh, bưởi Năm Roi đang tăng tới 5 giá.

Với những trái cây loại 1, giá bán cũng bắt đầu tăng nhẹ từ 2-3 giá trong dịp mùng 1 đầu tháng. Cụ thể, tại shop hoa quả trên đường Đặng Tiến Đông (Đống Đa, Hà Nội), thanh long ruột đỏ được bán 70.000 đồng/kg (tăng 3 giá so với phiên trước). Vú sữa Lò rèn có giá 75.000 đồng/kg, vú sữa bơ hồng thì giá rẻ hơn, hiện được bán 70.000 đồng/kg (vừa tăng thêm 2 giá).

Bơ sáp Đắc Lắc tươi ngon là 75.000 đồng/kg (nhích thêm 2 giá), dừa xiêm 23.000 đồng/quả. Dưa hấu không hạt 25.000 đồng/kg (tăng 3 giá), xoài cát Hòa Lộc 75.000 đồng/kg, sầu riêng 70.000 đồng/kg, chôm chôm nhãn 60.000 đồng/kg, ổi Tiền Giang có giá 35.000 đồng/kg.

Nhân viên bán hàng tại shop hoa quả tươi này nhận định, giá quả tươi bao giờ cũng tăng trong dịp tết Trung thu do nhu cầu người mua tăng cao. Mức tăng nhẹ từ 2 – 3 giá như hiện nay mới chỉ là bắt đầu. Giá sẽ còn tăng tiếp trung những ngày cận rằm Trung thu.


Có thể bạn quan tâm

Bỏ ngô, chặt cà phê, trồng nhãn, cam, bưởi, lãi nửa tỷ/năm Bỏ ngô, chặt cà phê, trồng nhãn, cam, bưởi, lãi nửa tỷ/năm

ông Trường chuyển sang trồng cả ngàn cây ăn quả, nào là nhãn, xoài, cam, bưởi da xanh, bình quân mỗi năm gia đình ông có lãi nửa tỷ đồng/năm từ cây ăn quả

13/09/2017
Thu tỷ đồng nhờ học trồng bưởi qua đài phát thanh Thu tỷ đồng nhờ học trồng bưởi qua đài phát thanh

Từ tay trắng, ông Hồ Văn Kiệt gây dựng được vườn bưởi da xanh 300 gốc, mỗi năm thu một tỷ đồng. Mô hình VietGap trồng bưởi da xanh chất lượng vietgap

15/09/2017
Nông dân thời 4.0: Khởi nghiệp với 5G Nông dân thời 4.0: Khởi nghiệp với 5G

Khởi nghiệp từ năm 2009 với mô hình kinh tế VAC, đến nay, anh Nguyễn Văn Luật, xóm Tây Cát, xã Hải Đông (Hải Hậu - Nam Định) đã trở thành tỷ phú

18/09/2017
Tỷ phú vườn - rừng và khát vọng xuất khẩu cam không hạt Tỷ phú vườn - rừng và khát vọng xuất khẩu cam không hạt

Ở tuổi 63, khi đã thành công với mô hình vườn – rừng với doanh thu mỗi năm 20 tỷ đồng; điều hành 2 công ty, có trên 51ha đất trồng rừng, vườn cây ăn trái

21/09/2017
Lão nông Út Huy biến vùng “đất dữ” Maren thành trang trại tỷ đô Lão nông Út Huy biến vùng “đất dữ” Maren thành trang trại tỷ đô

Maren là “vùng đất dữ”, rồi ngày nọ một lão nông tri điền khăn gói vào đây khai phá và dựng nên một trang trại hiện có trị giá “tỷ đô”,gây kinh ngạc nhiều người

22/09/2017