Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Trà Vinh: Tôm Chết Hàng Loạt Do Thả Nuôi Trái Vụ

Trà Vinh: Tôm Chết Hàng Loạt Do Thả Nuôi Trái Vụ
Ngày đăng: 06/03/2012

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, trên địa bàn các huyện Cầu Ngang, Duyên Hải, Trà Cú, Châu Thành đã có 2.667 hộ “xé rào” thả nuôi hơn 204 triệu con tôm sú giống, trên diện tích 4.505ha mặt nước, với thời gian từ 20-40 ngày tuổi, chủ yếu là các hộ nuôi tôm quảng canh.

Trong khi đó, lịch thời vụ được ngành nông nghiệp tỉnh khuyến cáo, thời gian bắt đầu thả tôm giống nuôi quảng canh kể từ ngày 27/1, nhưng đến nay nhiều vùng nuôi đã thả tôm giống đến 40 ngày tuổi.

Do thả nuôi trái lịch thời vụ, môi trường nước nuôi tôm trên địa bàn tỉnh chưa đạt độ mặn thích hợp nên đã có 106 hộ bị thiệt hại với trên 9,2 triệu con tôm sú bị chết. Cụ thể tại huyện Cầu Ngang có 5,2 triệu con tôm sú bị chết trên diện tích 28ha; huyện Duyên Hải chết 4 triệu con trên diện tích 68ha.

Để tránh những rủi ro về dịch bệnh lây lan khi mùa vụ thả nuôi tôm sú năm 2012 sắp đến, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh đã cử cán bộ kỹ thuật xuống tận địa bàn các huyện để giúp những hộ dân nuôi tôm sú bị chết xử lý môi trường ao để nuôi tái vụ, tránh lây lan ra bên ngoài./.


Có thể bạn quan tâm

Nông dân thiệt hại vì lúa bị khô bông Nông dân thiệt hại vì lúa bị khô bông

Hơn nửa tháng nay, một số bà con trồng lúa ở TX. Gò Công và huyện Gò Công Tây phải gánh chịu thiệt hại vì hiện tượng lúa bị khô bông.

07/09/2015
Nhập khẩu phân bón tăng mạnh Nhập khẩu phân bón tăng mạnh

Các nhà máy sản xuất phân bón trong nước tạm ngưng hoạt động để thực hiện bảo dưỡng định kỳ hai năm/lần đã khiến việc nhập khẩu phân bón, nhất là mặt hàng phân đạm (Urê) trong những tháng đầu năm nay tăng khá mạnh.

07/09/2015
Ngành chăn nuôi điêu đứng vì chất cấm Ngành chăn nuôi điêu đứng vì chất cấm

Việc sử dụng chất cấm salbutamol nhằm tăng trọng, tạo nạc trong chăn nuôi đang ở mức báo động. Nếu không chặn đứng hiện tượng này, sản phẩm chăn nuôi của Việt Nam sẽ khó xuất khẩu và bị người tiêu dùng trong nước quay lưng.

07/09/2015
Triển vọng từ xây dựng nhãn hiệu chứng nhận Hồ tiêu Cư Kuin Triển vọng từ xây dựng nhãn hiệu chứng nhận Hồ tiêu Cư Kuin

Hồ tiêu Cư Kuin đã được khẳng định trên thị trường trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, để quảng bá thương hiệu mặt hàng nông sản này huyện Cư Kuin (tỉnh Đăk Lăk) đang tiến hành xây dựng nhãn hiệu chứng nhận "Hồ tiêu Cư Kuin". Dù phía trước vẫn còn một chặng đường dài phấn đấu, nhưng việc mạnh dạn xây dựng thương hiệu cũng đã mở ra nhiều tín hiệu khả quan cho hàng nông sản địa phương.

08/09/2015
Xuất khẩu tôm sang Mỹ giảm 51% Xuất khẩu tôm sang Mỹ giảm 51%

Ngày 7.9, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết trong 7 tháng đầu năm nay xuất khẩu tôm sang thị trường Mỹ giảm kỷ lục với mức giảm lên đến 51%.

08/09/2015