Trả Lại Tiền Cho Nông Dân Trồng Thanh Long

Ngày 28/8, Công ty Điện lực Bình Thuận đã có văn bản thông tin công tác bảo dưỡng và thí nghiệm định kỳ lưới điện theo quy định của thông tư 32 Bộ Công thương.
Văn bản này gửi thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bình Thuận và nhiều cơ quan liên quan.
Qua triển khai, công ty nhận thấy một số khách hàng chưa hiểu rõ hết chủ trương nên chưa được sự đồng thuận cao và qua đó cho thấy công tác tuyên truyền, giải thích đến khách hàng chưa thật sự hiệu quả.
Vì vậy, công ty tạm ngưng thực hiện công tác thí nghiệm định kỳ lưới điện, thiết bị thuộc tài sản khách hàng.
Ngày 28/8, Công ty Quốc Hùng (xã Phong Nẫm, Phan Thiết) tổ chức hoàn trả 3 triệu đồng đối với những hộ dân trồng thanh long đã ký hợp đồng thí nghiệm điện với công ty này nhưng chưa thực hiện công tác thí nghiệm (nếu hộ dân có yêu cầu hoàn tiền).
Còn những trường hợp đã ký hợp đồng, đã được thí nghiệm điện xong thì vẫn thực hiện theo hợp đồng được ký kết.
Có thể bạn quan tâm

Năm 2013, sản lượng cao su tự nhiên tại Ấn Độ giảm 7,6% xuống còn 849.000 tấn. Các số liệu sơ bộ của Ủy ban Cao su Ấn Độ cho thấy năng suất cao su ở Ấn Độ trong niên vụ 2012-2013 chỉ đạt 1.813 kg/ha, giảm mạnh so với con số 1.867 kg/ha trong niên vụ 2008-2009.

Từ đầu tháng 3 đến nay, giá cam sành ở Hậu Giang tăng cao, lên mức từ 15.000 đến 22.000 đồng/kg, do nguồn cung không đáp ứng đủ cầu.

Hiện Việt Nam chưa có quy chuẩn quốc gia cho ngành cao su nên chưa có cơ sở pháp lý cho việc kiểm soát chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào và sản phẩm đầu ra của các nhà máy chế biến mủ cao su.

Theo Hiệp hội Rau quả Việt Nam (Vinafruit), xuất khẩu rau quả trong 2 tháng đầu năm 2014 đã đạt 136 triệu USD, tăng hơn 22% so với cùng kỳ 2013

Qua theo dõi, đánh giá của ngành nông nghiệp tỉnh, chưa năm nào giá thanh long trong tỉnh lại ít biến động và đứng ở mức cao (từ 10.000 đồng đến trên 30.000 đồng/kg) như năm 2013.