Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

TP.HCM Chuẩn Bị Đối Phó Với Dịch Heo Tai Xanh

TP.HCM Chuẩn Bị Đối Phó Với Dịch Heo Tai Xanh
Ngày đăng: 01/07/2012

Sáng 28-6, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Minh Trí chủ trì họp khẩn cùng các cơ quan chức năng TP rà soát, triển khai các biện pháp phòng chống dịch heo tai xanh đang “nóng” ở một số vùng của các tỉnh lân cận TP.

Một trong những yêu cầu của UBND TP là siết chặt kiểm soát các cơ sở giết mổ heo, các điểm kinh doanh nhỏ lẻ; buôn bán, vận chuyển heo. Các cơ quan chức năng được yêu cầu quyết liệt kiểm tra, xử lý xe chở khách nhưng vận chuyển heo cùng với hành khách.

Theo Chi cục Thú y TP, dịch heo tai xanh đang diễn biến phức tạp, gây áp lực dịch tễ rất lớn đối với đàn gia súc TP. Chi cục Thú y TP lưu ý hai tỉnh lân cận TP.HCM là Đồng Nai và Bình Dương, dịch bệnh này đều xảy ra ở năm xã của mỗi tỉnh khiến hàng ngàn con heo mắc bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Nghiên cứu tác động môi trường phát triển bền vững nghề nuôi cá lóc Nghiên cứu tác động môi trường phát triển bền vững nghề nuôi cá lóc

Ông Kim Ngọc Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh vừa phê duyệt đề tài nghiên cứu các vấn đề môi trường và đề xuất giải pháp phát triển bền vững nghề nuôi cá lóc trên địa bàn tỉnh (Công văn số 3376/NN-UBND).

29/10/2015
Quyết tâm làm giàu từ biển Quyết tâm làm giàu từ biển

Một trong những mục tiêu quan trọng được tỉnh xác định từ nay đến năm 2020 là đưa Bạc Liêu trở thành tỉnh phát triển mạnh về kinh tế biển.

29/10/2015
Bàn giải pháp phát triển cá nước lạnh bền vững Bàn giải pháp phát triển cá nước lạnh bền vững

Ngày 23/10/2015, tại Đà Lạt, Bộ NN và PTNT đã tổ chức Hội nghị công bố quy hoạch phát triển cá nước lạnh và bàn giải pháp phát triển bền vững cá nước lạnh trong thời gian tới.

29/10/2015
Hơn 93ha nuôi trồng thủy sản được chứng nhận các tiêu chuẩn quốc tế Hơn 93ha nuôi trồng thủy sản được chứng nhận các tiêu chuẩn quốc tế

Theo số liệu ngành nông nghiệp, toàn tỉnh Vĩnh Long hiện có 93,2ha nuôi trồng thủy sản được chứng nhận các tiêu chuẩn quốc tế (GlobalGAP/ASC/BMP) và tiêu chuẩn VietGAP.

29/10/2015
 25 tàu cá sẽ đồng loạt ra khơi khai thác cá ngừ đại dương 25 tàu cá sẽ đồng loạt ra khơi khai thác cá ngừ đại dương

Ngày 27.10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Thu Hà cho biết, tỉnh Bình Định đã tiếp nhận 25 bộ thiết bị, ngư lưới cụ của hệ thống gây sốc cá ngừ (TTS) do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản tài trợ.

29/10/2015