Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

TP.HCM Chuẩn Bị Đối Phó Với Dịch Heo Tai Xanh

TP.HCM Chuẩn Bị Đối Phó Với Dịch Heo Tai Xanh
Ngày đăng: 01/07/2012

Sáng 28-6, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Minh Trí chủ trì họp khẩn cùng các cơ quan chức năng TP rà soát, triển khai các biện pháp phòng chống dịch heo tai xanh đang “nóng” ở một số vùng của các tỉnh lân cận TP.

Một trong những yêu cầu của UBND TP là siết chặt kiểm soát các cơ sở giết mổ heo, các điểm kinh doanh nhỏ lẻ; buôn bán, vận chuyển heo. Các cơ quan chức năng được yêu cầu quyết liệt kiểm tra, xử lý xe chở khách nhưng vận chuyển heo cùng với hành khách.

Theo Chi cục Thú y TP, dịch heo tai xanh đang diễn biến phức tạp, gây áp lực dịch tễ rất lớn đối với đàn gia súc TP. Chi cục Thú y TP lưu ý hai tỉnh lân cận TP.HCM là Đồng Nai và Bình Dương, dịch bệnh này đều xảy ra ở năm xã của mỗi tỉnh khiến hàng ngàn con heo mắc bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Chiêu diệt mối bằng bẫy sinh học Chiêu diệt mối bằng bẫy sinh học

Diệt mối bằng bẫy sinh học thể hiện tính năng ưu việt hơn các biện pháp khác.

03/08/2015
Quả ngọt từ cánh đồng 90 triệu/ha Quả ngọt từ cánh đồng 90 triệu/ha

Để thúc đẩy nông nghiệp phát triển, tỉnh Bình Dương đang đẩy nhanh quá trình thực hiện Dự án “Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững”.

03/08/2015
Nuôi cá lồng hướng đi mới ở Quang Bình Nuôi cá lồng hướng đi mới ở Quang Bình

Huyện Quang Bình có trên 700ha diện tích mặt nước, gồm: Ao, hồ, sông, suối, thủy lợi, thủy điện,... vì vậy rất thuận lợi cho việc nuôi trồng thủy sản (NTTS). Để khai thác tiềm năng đó, những năm qua, nhân dân trong huyện đã đẩy mạnh phát triển NTTS; nhiều gia đình đã mạnh dạn mở rộng diện tích mặt nước để NTTS. Tuy nhiên, việc NTTS cũng mới chỉ dừng lại ở mức độ nhỏ lẻ, chưa quy mô; các hộ dân chủ yếu chỉ nuôi ở ao, ruộng lúa mang tính tự cung, tự cấp nhằm cải thiện đời sống; vì vậy chưa mang lại hiệu quả kinh tế cao.

03/08/2015
Lập bản đồ vùng nuôi, xuất khẩu cá tra Lập bản đồ vùng nuôi, xuất khẩu cá tra

Cuối tháng 7-2015, giá bán cá tra vẫn tiệm cận với giá thành. Người nuôi cá ở ĐBSCL vẫn đang lo lắng. Tình trạng này đã kéo dài hơn 10 năm qua. Thế nhưng việc Hiệp hội Cá tra Việt Nam bước đầu “lập được bản đồ nuôi cá tra” ở ĐBSCL đang mở ra hướng phát triển căn cơ cho nghề nuôi cá.

03/08/2015
Lần đầu tiên Việt Nam nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo Lần đầu tiên Việt Nam nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo

Các nhà khoa học Việt Nam đã nghiên cứu thành công quy trình nuôi cấy sinh khối hệ sợi loài đông trùng hạ thảo Cordyceps Sinensis nguồn gốc từ Tây Tạng.

04/08/2015