Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Tổng sản lượng thủy sản nuôi 4 tháng/2015 đạt trên 15 nghìn tấn

Tổng sản lượng thủy sản nuôi 4 tháng/2015 đạt trên 15 nghìn tấn
Ngày đăng: 06/06/2015

Các đầm thuỷ sản nước lợ nay đang sửa chữa, gia cố hệ thống bờ bao, cống cấp thoát nước để thả giống ( tôm sú, cua biển,..) và thu hoạch rau câu.

Tại khu vực nuôi nước mặn, diện tích nuôi ngao tăng 70 ha so năm 2014 do mở rộng diện tích nuôi ngao tại xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy. Hiện tại các hộ nuôi đang tập trung thu hoạch ngao thương phẩm, sản lượng ngao thu hoạch 4 tháng đầu năm ước đạt 2.000 tấn, trong đó tháng 4 là 500 tấn. 

Khu vực nuôi cá lồng bè tiếp tục chăm sóc, thu hoạch đàn cá thương phẩm và đã tiến hành thả 01 triệu cá giống các loại, chủ yếu cá song (60%), còn lại là cá vược, cá hồng, cá giò, cá chim vây vàng... Các bè nuôi hầu tiếp tục thu hoạch sản phẩm và thả nuôi đợt mới.

Khu vực nuôi nước ngọt tiếp tục thu hoạch sản phẩm xuất bán đồng thời thả giống sớm những đối tượng truyền thống.

Các trại sản xuất giống thuỷ sản nước ngọt đã tiến hành cho sinh sản các đối tượng cá truyền thống ( cá trắm, trôi, mè....), sản lượng ước đạt 100 triệu cá bột, tương đương cùng kỳ năm 2014. Các trại sản xuất giống thủy sản nước lợ, mặn sản xuất, cung ứng các đối tượng có giá trị: tôm sú, cua biển, nhuyễn thể, sản lượng ước đạt 1,8 triệu cua giống cấp 1; 70 triệu tôm sú pL15. Các đối tượng hàu, trai biển, tôm rảo đang tiến hành ương dưỡng ấu trùng, chuẩn bị xuất bán. Cá biển, cá bống bớp chuẩn bị cho sinh sản khi thời tiết ổn định hơn.


Có thể bạn quan tâm

Tăng Cường Các Biện Pháp Phòng Trừ Sâu Hại Rừng Thông Tăng Cường Các Biện Pháp Phòng Trừ Sâu Hại Rừng Thông

Từ tháng 5/2014 đến nay, dịch sâu róm tấn công rừng thông phát triển mạnh tại địa bàn các huyện Cam Lộ, Vĩnh Linh và Hướng Hóa (Quảng Trị), gây thiệt hại nặng nề cho hơn 1.000 ha rừng thông. Năm nay dịch sâu róm xuất hiện sớm, xảy ra trong điều kiện nắng nóng kéo dài nên diễn biến rất phức tạp.

23/09/2014
Tích Cực Phòng, Trừ Sâu Bệnh Hại Sau Bão Tích Cực Phòng, Trừ Sâu Bệnh Hại Sau Bão

Tiếp đến là bọ xít dài có nguy cơ xuất hiện trên các trà lúa đang bước vào thời kỳ trỗ hoặc chắc xanh ở khu vực gần rừng. Để phòng trừ 2 loại sâu bệnh hại này, nông dân cần tích cực thăm đồng để phát hiện và phòng trừ kịp thời theo hướng dẫn của trạm Bảo vệ thực vật các huyện, thành phố, thị xã…

23/09/2014
Hàn Quốc Đánh Thuế Hơn 500% Gạo Nhập Khẩu Hàn Quốc Đánh Thuế Hơn 500% Gạo Nhập Khẩu

Đài KBS đưa tin, Chính phủ Hàn Quốc đã ra quyết định đánh thuế 513% đối với gạo NK từ nước ngoài, một động thái chuẩn bị cho việc phải mở cửa thị trường gạo vào năm 2015.

23/09/2014
Trồng Hoa Cúc Trúng Lớn Trồng Hoa Cúc Trúng Lớn

Nguyên nhân khiến giá hoa cúc tăng cao và giữ giá ổn định trong thời gian qua được nhiều thương lái giải thích là do loài hoa này đang được nhiều DN thu mua xuất đi nước ngoài với số lượng lớn.

23/09/2014
"Kiều Nữ Chân Dài" Dễ Bán

Sau đó anh về làm ăn thử thấy ngon và đem bán trong huyện. Từ đó các hộ nghèo trong khu vực cũng làm theo và có thêm thu nhập khá giả hơn. Bình quân, 4 kg nhái đã lột da rồi thì sau khi phơi khô sẽ còn lại được 1kg. Giá khô nhái hiện nay từ 250.000 đến 300.000đ/kg, vẫn không đủ bán.

23/09/2014