Tổng sản lượng khai thác, nuôi trồng thủy sản đạt 25.105 tấn

Trong đó, sản lượng khai thác đạt 16.165 tấn, bằng 74,2% kế hoạch, đạt 102,7% so với cùng kỳ; sản lượng nuôi trồng đạt 8.940 tấn, bằng 74,5% kế hoạch, đạt 107,4% so với cùng kỳ.
Đối với khai thác, huyện đã tập trung chỉ đạo các hộ khai thác xa bờ đóng mới tàu có công suất lớn.
Tổng số tàu cá hiện có 744 chiếc, tổng công suất đạt 71.950CV; triển khai thực hiện chính sách bảo hiểm thuyền viên, ngư lưới cụ, tàu cá có công suất từ 90CV trở lên; tập huấn, tuyên truyền nâng cao nhận thức và chấp hành các quy định về bảo vệ nguồn lợi thủy sản; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ thuyền trưởng, máy trưởng và thuyền viên...
Đối với nuôi thủy sản nước lợ, huyện đã tập trung nuôi tôm sú vụ xuân hè, thả cua, cá rô phi..
. Riêng tôm vụ xuân hè đã thu hoạch xong, giá trị thu nhập trên 100 triệu đồng/ha.
Để thực hiện kế hoạch năm 2015, tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản đạt 34.000 tấn, trong đó khai thác 21.800 tấn.
Nuôi trồng 12.200 tấn, huyện Hậu Lộc tập trung triển khai Nghị định 67/NĐ-CP của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản; đẩy mạnh chuyển đổi nghề khai thác, ngư trường khai thác, tuyến khai thác từ các phương tiện có công suất nhỏ hoạt động vùng ven bờ sang tàu có công suất lớn hoạt động vùng khơi; củng cố các tổ đội sản xuất trên biển;
Thiết lập hệ thống thông tin giữa các tàu trên biển; quản lý phương tiện khai thác thủy sản; nâng cao ý thức ngư dân trong phòng tránh bão.
Trong nuôi trồng, huyện tập trung chỉ đạo các biện pháp nuôi bền vững, nhân rộng các mô hình có hiệu quả; quản lý vùng nuôi nhuyễn thể, giống, thuốc thú y, vật tư thủy sản; tăng cường quản lý dịch bệnh, kiểm soát tốt chất lượng nhuyễn thể theo quy trình kỹ thuật.
Có thể bạn quan tâm

Hiện giá trứng gà công nghiệp được bán với giá khoảng 2.000 đồng/quả. Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cho rằng, với mức giá này, người chăn nuôi nhỏ lẻ không thể cạnh tranh để tồn tại được.

Những ngày này, trên khắp các cánh đồng của xã Na Hối, đâu đâu cũng bắt gặp hình ảnh người nông dân đang miệt mài làm đất, chuẩn bị xuống giống những lứa rau đầu tiên của vụ đông xuân 2013- 2014.

Việc các thương lái đến tận các trang trại chăn nuôi để thu gom lợn, đặc biệt là các loại lợn mỡ, trọng lượng lớn khiến giá lợn tăng cao. Tuy nhiên, nếu các cơ quan chức năng không kiểm soát tốt thị trường, khi nhu cầu tiêu dùng bùng phát vào dịp Tết, nguy cơ “đứt” nguồn cung có thể xảy ra.

Nhạy bén, sáng tạo cùng với ý chí quyết tâm làm giàu trên vùng đất rú cát Quảng Vinh (Quảng Điền - Thừa Thiên Huế), gia đình anh Trần Vĩnh Cườm thành công với mô hình chăn nuôi tổng hợp cho thu nhập gần 2 tỷ đồng/năm.

Khởi nghiệp từ 35 con lợn, nhờ lao động cần cù và tiết kiệm trong chi tiêu, ông Lê Văn Hoàng, ở thôn Lệ Sơn 2, xã Hòa Tiến (Hoà Vang - Đà Nẵng) đã làm giàu.